Du lịch kỳ vọng sẽ bùng nổ trở lại từ dịp lễ 30/4 - 1/5

(khoahocdoisong.vn) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay người lao động được nghỉ kéo dài 4 ngày. Do đó, du lịch nội địa được kỳ vọng sẽ bùng nổ trở lại từ sau dịp lễ này, cùng với kết quả tích cực trong ngăn ngừa dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Khảo sát tại một số công ty du lịch cho thấy, tình hình khách hàng đặt tour trở lại nhộn nhịp từ giữa tháng 3. Đại diện một công ty du lịch lớn cho biết, mỗi ngày có khoảng 2.000 lượt khách đăng ký tour của công ty. Trong đó, các tour du lịch biển, cao nguyên được nhiều khách  hàng lựa chọn. Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, công ty này dự kiến sẽ phục vụ khoảng 15.000 lượt khách với các điểm đến được chọn nhiều nhất là Sapa, Hạ Long, Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt. 

Giá tour du trong kỳ nghỉ lễ năm nay tại các công ty bằng hoặc có xu hướng giảm từ 5 - 20% so với cùng kỳ năm ngoái, do các đơn vị cung cấp dịch vụ như hàng không, khách sạn, nhà hàng đang liên tục đưa ra các mức giá kích cầu.

Với tour tự chọn (du lịch tự túc) bao gồm xe di chuyển từ TPHCM đi khách sạn ở Vũng Tàu, Phan Thiết có giá từ 1,29 triệu đồng/người, gói dịch vụ vé máy bay, khách sạn đi Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng từ 3,59 triệu đồng/người. Tour trọn gói đi bằng máy bay đến Đông - Tây Bắc/Hà Nội/Hạ Long/SaPa/Ninh Bình/Huế/Đà Nẵng/Nha Trang/Quy Nhơn/Đà Lạt hay Phú Quốc/Côn Đảo có giá chỉ từ 3,39 - 10,99 triệu đồng/khách. Khá phù hợp với ngân sách eo hịp sau hơn 2 năm chống chọi với dịch Covid-19 của đa số người có nhu cầu du lịch.

Ngoài ra, đối với những du khách trước đây thường chọn tour quốc tế, năm nay lại lựa chọn tour trong nước với những dịch vụ cao cấp như lưu trú tại các khách sạn, resort 5 - 6 sao, vé máy bay hạng thương gia. Do đó, các công ty lữ hành cũng tung ra dòng sản phẩm Luxury mức giá dao động từ 16,99 – 32,99 triệu đồng/người.

Du lịch caravan được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong năm nay, do điểm đến gần hơn, không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu hành trình. Du lịch caravan là hình thức du lịch bằng xe ô tô tự lái để tới các cung đường, điểm đến đã được thiết kế sẵn. Do đó, khá phù hợp với gia đình và đặc trưng du lịch trong điều kiện phải cảnh giác với lây nhiễm Covid-19.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top