Du khách ùn ùn đổ về chùa Phật Tích, xếp hàng dài gần 1 km

Tuy chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo ngừng tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Nguyên Đán 2022, nhưng lượng du khách về tham quan, dâng lễ đầu năm tại chùa Phật tích vẫn rất đông, dòng người xếp hàng dài gần 1km.
Dòng người đổ về chùa Phật tích khá đông, xếp hàng dài gần 1km. (Video: Phúc Sơn)

Chùa Phật Tích, tên chữ là “Vạn Phúc tự”, thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Đây là nơi lưu giữ những dấu ấn đầu tiên của Phật giáo từ Ấn Độ truyền vào nước ta.

Hàng năm vào ngày 4 tết Nguyên Đán, nhân dân Phật Tích thường mở hội truyền thống để tưởng nhớ công lao các vị tiền bối đã khai sinh và tu tạo chùa.

Lễ hội chùa Phật tích thường thu hút hàng vạn khách khách thập phương vào mỗi dịp đầu năm đến dâng hương lễ phật, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa đậm chất Kinh Bắc như hát quan họ, đấu vật...

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh ra văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top