Độc, lạ lễ hội bưởi tại Yên Bái

Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà - Yên Bái diễn ra từ ngày 16 -23/11/2022, hứa hẹn những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Những ngày gần đây, huyện Yên Bình đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón du khách đến với Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022.

Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Đồng thời, quảng bá thương hiệu bưởi Đại Minh, tôn vinh người trồng bưởi, tạo cơ hội để kết nối với các nhà khoa học nghiên cứu, áp dụng khoa học, kỹ thuật nâng cao chất lượng, sản lượng của bưởi Đại Minh.

Lễ hội còn là cơ hội tốt để đưa sản phẩm này đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước; gắn kết các sản phẩm văn hóa - du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch trên địa bàn huyện nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư tạo bước phát triển mới cho du lịch huyện Yên Bình.

Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm Lễ hội Bưởi Đại Minh( Ảnh: S-T )

Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm Lễ hội Bưởi Đại Minh( Ảnh: S-T )

Lễ hội Bưởi Đại Minh cũng là cơ hội tốt để đưa sản phẩm này đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước, được mọi người biết đến nhiều hơn; gắn kết các sản phẩm văn hóa - du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch trên địa bàn huyện nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư tạo bước phát triển mới cho du lịch huyện Yên Bình.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động như lễ dâng hương đền Thác Bà, thị trấn Thác Bà và đình Khả Lĩnh, xã Đại Minh; hội chợ quê trưng bày các sản phẩm OCOP, các gian hàng trưng bày, đặc sản vùng miền, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ số, dịch vụ du lịch, không gian văn hóa các dân tộc; liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc.

Đến với lễ hội, người dân, du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dưới nước như đua xuồng hơi, mô tô nước, lướt chuối, dù lượn, hoạt động văn nghệ dân gian, đốt lửa trại, tham gia các tour du lịch tham quan vườn bưởi và thưởng thức đặc sản bưởi Đại Minh, loại quả quý để tiến vua, khám phá vùng hồ Thác Bà sơn thủy hữu tình, một trong 3 hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Với sự chuẩn bị tích cực của địa phương và bà con nhân dân, Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022 kỳ vọng sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị bởi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Cao Lan…với sự tham gia của hàng trăm diễn viên quần chúng sẽ được biểu diễn trên con đường "Sắc màu văn hóa”.(Ảnh: S- T)

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Cao Lan…với sự tham gia của hàng trăm diễn viên quần chúng sẽ được biểu diễn trên con đường "Sắc màu văn hóa”.(Ảnh: S- T)

Khai mạc lễ hội diễn ra vào 20 giờ ngày 18/11, thời gian diễn ra chương trình từ ngày 16 -23/1/2022, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Yên Bình.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top