Đoàn công tác TP HCM bắt đầu hành trình mang yêu thương đến Trường Sa, Nhà giàn DK1

Sáng 11/5, đoàn công tác số 9 TP HCM với hơn 200 đại biểu chính thức khởi hành đi thăm Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đoàn công tác số 9 TP HCM do Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 9 và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM- Nguyễn Hồ Hải, làm Trưởng đoàn đại biểu TP HCM đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022.

1_uxfe.jpeg
Các đại biểu trong Đoàn công tác.

Trước khi khởi hành, các lãnh đạo, đại biểu trong đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trong khuôn viên Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân.

chuan-do-doc-luong-viet-hung-va-pho-bi-thu-thanh-uy-tphcm-nguyen-ho-hai-dang-huong-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-si-doan-tau-khong-so..jpg
Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM- Nguyễn Hồ Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số".

Đoàn tàu không số huyền thoại chính là tiền thân của lữ đoàn 125 hải quân ngày nay, được thành lập với nhiệm vụ đặc biệt, góp phần chuyển biến tình thế cách mạng, lập nên nhiều chiến công vang dội mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước. Trong hồi ký về giải phóng Trường Sa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nhắc đến những người lính đoàn tàu không số với nhiều niềm tin yêu.

9e9ccbeb5904985ac115.jpg
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng thắp hương tưởng niệm tại tượng đài "Đoàn tàu không số".

Theo chương trình, đoàn sẽ đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn DK1. Trong các nội dung chương trình, đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu Không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.

nha-bao-nguyen-danh-chau-pho-tong-bien-tap-bao-tri-thuc-va-cuoc-song-ao-do-chup-anh-luu-niem-cung-cac-dai-bieu-trong-doan-cong-tac..jpg
Nhà báo Nguyễn Danh Châu- Phó Tổng biên tập Báo Tri Thức và Cuộc sống (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trong đoàn công tác.

Chuyến công tác mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, quan trọng, tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, chính quyền và nhân dân TP mang tên Bác đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ hải quân vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

cac-dai-bieu-bat-dau-hanh-trinh-di-tham-truong-sa-va-nha-gian-dk1.jpg
Các đại biểu bắt đầu hành trình đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Chuyến đi cũng sẽ giúp cho người dân TP hiểu hơn về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo; tích cực tuyên truyền về biển, đảo tham gia các hoạt động của phong trào “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top