Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

“Đã làm việc gì thì làm đến nơi. Không thì thôi ngay từ đầu, không nhận ngay từ đầu” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhắn gửi tại cuộc họp Giao ban cuối năm 2022 của Bộ TT&TT.
Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhắn gửi: “Làm việc thì phải ra kết quả thiết thực. Thứ nhất là ra kết quả, kết thúc được công việc. Thứ hai là kết quả đó thiết thực. Làm việc mà không ra kết quả là do chưa tận lực. Ra kết quả mà không thiết thực cho người dân là hại nước”.
Dieu nhan gui cuoi nam cua Bo truong TT&TT Nguyen Manh Hung
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn lời học giả Nguyễn Duy Cần viết: “Bất cứ làm việc gì thì chuyên tâm chú ý, tập trung tinh thần. “Thiên tài chỉ là một sự kiên nhẫn lâu dài”. Kiên nhẫn đeo đuổi mãi một ý nghĩ, một việc làm cho kỳ được mới thôi”.
Đồng thời dẫn Khổng Tử nói: “Có điều không học, nhưng đã học điều gì mà chưa hiểu thì học tiếp không thôi.
Có điều không hỏi, nhưng đã hỏi điều gì mà chưa hiểu thì hỏi tiếp không thôi.
Có điều không nên phân biệt, nhưng đã phân biệt mà chưa rõ ràng thì phân biệt tiếp không thôi.
Có điều không nghĩ, nhưng đã nghĩ điều gì mà chưa đến nơi thì nghĩ tiếp không thôi.
Có điều không làm, nhưng đã làm điều gì mà chưa ra kết quả thì làm tiếp không thôi.
Người ta dụng công một, ta dụng công một mà không được thì phải dụng công gấp trăm, người ta dụng công mười, ta dụng công mười mà không thành thì phải dụng công gấp nghìn để đến kỳ được mới thôi”.
Nói một chút về Tết, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng: “Tết là về quê, là về nhà. Không về thì không đi xa được. Tết là gia đình. Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta và để ta đi, và cũng là nơi đón ta về khi không còn chỗ để đi nữa. Tết là biết ơn. Không biết ơn thì không thành người được. Tết là nhớ về tổ tiên. Tổ tiên là dòng máu chảy mãi và truyền đi sự khác biệt duy nhất để ta không bị lẫn giữa bao người. Tìm về tổ tiên là tìm về chính mình. Tết là ông bà, bố mẹ. Con đã về sau những tháng ngày vất vả. Về đây với ông bà, bố mẹ là con đã để ngoài kia những tranh đấu. Tết là nói lời cảm ơn. Với bố mẹ thì không nói được lời cảm ơn. Từ ngữ rồi cũng có lúc bất lực. Nhưng trong ta, lời cảm ơn ấy là một bản năng sống căn bản”.
“Những người con làm ở Bộ Thông tin và Truyền thông cảm ơn bố mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và để cho chúng con ra đi khỏi nhà mình, đang cống hiến cho khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói và chúc mừng Năm mới tất cả các cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông: “Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực, vì thế mà thấy hạnh phúc, gia đình nhỏ, gia đình to đầm ấm”.

>>> Mời độc giả xem thêm video Bồi hồi nhớ Tết xưa qua những bức ảnh Tết ở Hà Nội thế kỷ trước

Theo Đời sống
“Độ” xe thế nào để không phạm luật?

“Độ” xe thế nào để không phạm luật?

Ngày 15/2 vừa qua, Thông tư 43/2023/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực. Thông tư này bổ sung nhiều trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi nhưng không được coi là cải tạo, vẫn được kiểm định để cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định.
back to top