--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đen Vâu thắng lớn tại Giải Làn sóng xanh 2021

HỒNG LINH - 06:28 29/01/2022

"Trốn tìm" của Đen Vâu chiếm 45,1% lượng phiếu bầu thắng giải MV của năm, Ca khúc của năm, Top 10 ca khúc được yêu thích tại Làn sóng xanh 2021.

lan-song-xanh.jpg

Ban tổ chức Làn sóng xanh vừa công bố kết quả giải thưởng lần thứ 24 sau thời gian làm việc của 200 thành viên hội đồng bình chọn. Tại giải thưởng năm nay, Đen Vâu là gương mặt nổi bật với 6 lần được xướng tên ở các hạng mục.

Tại hạng mục Ca khúc của năm, bài hát Trốn tìm của Đen Vâu đã chiếm 45,1% lượng phiếu bầu, vượt các sản phẩm đình đám trong năm như Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP), Tháng năm (Nguyễn Tùng - Soobin), Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền - Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên, Có hẹn với thanh xuân (Grey D, Nicky - Monstar).

Ở giải MV của năm, sản phẩm âm nhạc này cũng thắng áp đảo với 67,6% trước Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP), Laylalay (Jack), Black Jack (DOUBLE B), Thức giấc (DaLAB). Giải thưởng được bình chọn dựa trên các tiêu chí sản phẩm có lượt xem cao, được nhiều người yêu thích, hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo, bổ trợ hiệu quả cho bản audio.

Đặc biệt, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nhận tới 7 chiếc cúp giải thưởng ở mảng sáng tác; gồm Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà, Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà).

soobin-hoang-son-den-vau-vuot-son-tung-m-tp-o-lan-song-xanh-2021.jpg

Ở hạng mục Nam ca sĩ của năm, Đen Vâu thắng áp đảo với tỷ lệ 73,4%, vượt Sơn Tùng M-TP, Erik, Soobin, Vũ trong đề cử. Ngoài ra, nam rapper còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc với JustaTee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty và Ca khúc được yêu thích trên radio với Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền. Năm 2021 là một năm bội thu của Đen Vâu với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

Ở hạng mục Ca sĩ đột phá, 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ) và 43,4% (Văn Mai Hương), chiến thắng thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương.

van-mai-huong.jpg

Năm 2021, Văn Mai Hương đã có những dấn ấn mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương cũng là chủ nhân giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn.

Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

Giải Hòa âm phối khí gọi tên SlimV khi góp sức tạo nên bản trình diễn của Soobin - E.P The Playah - đang đạt 39 triệu view trên YouTube. Năm ngoái người chiến thắng hạng mục này là Hoàng Touliver.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.