Đền cổ Hy Lạp và 4 kiệt tác vĩ đại trường tồn với thời gian

Kiến trúc Hy Lạp cổ đại được cho là đã xuất hiện từ năm 900 trước Công Nguyên. Cho đến tận bây giờ, kiệt tác vĩ đại này cùng 4 công trình kiến trúc nổi tiếng khác trở thành biểu tượng bất tử của nhân loại.
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian
1. Đền Parthenon: được xây dựng từ thế kỷ thứ V trước công nguyên và là đại diện tiêu biểu cho sự kết thúc của Hy Lạp cổ đại cũng như nền dân chủ Athena. (Nguồn: Meci Tour)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-2
Các chuyên gia đánh giá đây là một trong những kiệt tác vĩ đại bậc nhất của Hy Lạp trên thế giới mà con người từng tạo nên. Đền Parthenon sử dụng thức cột Doric, phần mái lợp bằng những tấm đá cẩm thạch. (Nguồn: Dế Việt)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-3
2. Thành cổ Acropolis: công trình tọa lạc ở Athens – nơi có nền văn minh cổ đại, được lưu trữ qua nhiều thế kỷ. (Nguồn: KhoaHoc.tv)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-4
Quang cảnh cổ kính của thành phố sẽ giúp du khách ngược dòng lịch sử, choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ, trải nghiệm cuộc sống của người cổ xưa. (Nguồn: Dulichvietnam)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-5
3. Đền thờ thần Zeus: nơi đây được xây dựng để thờ tụng thần Zeus – vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp. (Nguồn: Dế Việt)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-6
Hiện nay chỉ còn sót lại 15 trụ với thức cột Corinth. Nhưng dù có vậy, nó vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan mỗi năm. (Nguồn: Yeudulich)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-7
4. Đền thờ thần Athena ở Delphi: được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ VII trước công nguyên, đền thờ mang tầm vóc hùng vĩ, đặc trưng cho kiến trúc Doric. (Nguồn: odt.vn)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-8
Lúc mới xây dựng, đền thờ có 21 cột xếp trên những phiến đá tỉ mỉ. Trải qua nhiều thăng trầm, những tưởng như công trình đã bị phá hủy hoàn toàn nhưng vẫn lưu lại được một vài vết tích hoang tàn. (Nguồn: Du lịch Hoàn Mỹ)
Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-9

5. Đền thờ nữ thần Athena Nike: ông trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên trên ngọn đồi Acropolis. (Nguồn: Yeudulich)

Den co Hy Lap va 4 kiet tac vi dai truong ton voi thoi gian-Hinh-10

Theo tương truyền, Athena Nike là con gái thần Zeus, là vị thần biểu trưng cho sự chiến thắng và khôn ngoan. Vậy nên, ngôi đền còn được biết dưới cái tên “Nữ thần chiến thắng không có cánh”. (Nguồn: Kenh 14)

Theo tin tổng hợp
back to top