Hy Lạp: Người trên 60 tuổi bị phạt 100 euro nếu từ chối văcxin Covid-19

Hy Lạp sẽ bắt buộc sử dụng văcxin đối với những người trên 60 tuổi và phạt 100 euro những ai từ chối.
hy-lap.jpg

Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết biện pháp này sẽ có hiệu lực vào ngày 16/1/2022 và tiền phạt sẽ được bổ sung vào các hóa đơn thuế.
Chính phủ cho biết họ muốn hành động để đối phó với sự gia tăng các ca lây nhiễm mới hàng ngày và sự xuất hiện của biến thể Omicron.
Tổng số ca tử vong do Covid-19 của Hy Lạp đã vượt quá 18.000 người trong tuần này với các ca lây nhiễm mới được xác nhận ở mức cao.
Khoảng 1/4 dân số trưởng thành của Hy Lạp vẫn chưa được tiêm chủng.
Yêu cầu bắt buộc tiêm phòng đã được áp dụng vào mùa hè cho các nhân viên y tế và nhân viên cứu hỏa ở Hy Lạp. Những người không tuân thủ sẽ bị đình chỉ công việc vô thời hạn mà không được trả lương.
Chính phủ đã loại trừ việc áp đặt các đợt giãn cách cộng đồng mới, nhưng cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào người cao tuổi với những hạn chế khó khăn hơn để bảo vệ dịch vụ y tế khi ICU đạt hết công suất.
Thủ tướng Mitsotakis nói, biến thể Omicron mới là mối quan tâm hiện nay và có nghĩa là tất cả mọi người phải cảnh giác.
Những bệnh nhân Covid đang phải điều trị tại bệnh viện chủ yếu là những người trên 60 tuổi, và nhiều người trong số họ đã tử vong. Những cái chết này thực sự có thể tránh khỏi nếu họ được tiêm văcxin.
Hy Lạp là quốc gia thứ hai ở châu Âu áp dụng văcxin bắt buộc, sau khi Áo công bố biện pháp này cho tất cả người lớn vào đầu tháng 11 khi quốc gia này rơi trở lại tình trạng cấm vận.
Đức đang xem xét các đề xuất tương tự khi làn sóng thứ tư quét qua phần lớn châu Âu.

Theo metro.co.uk
Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay và có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu có thể sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng…. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng 
back to top