--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đèn chuyên dụng điều khiển cây sinh trưởng theo ý muốn

KT - 11:30 23/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đó là đèn LED chuyên dụng cho nuôi cấy mô, trồng rau, nuôi tảo, điều khiển ra hoa cho cây cúc, cây thanh long.

Hỏi: Nghe nói hiện trong nước đã sản xuất được loại đèn LED có thể điều khiển cây sinh trưởng, ra hoa, đậu quả theo ý muốn. Xin hỏi, mua loại bóng đèn đó ở đâu?

Lê Văn Vĩnh (Phan Thiết, Bình Thuận)

Kỹ sư Nguyễn Văn Trinh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Công ty vừa nghiên cứu, cho ra đời bộ sản phẩm đèn chiếu sáng cây trồng cho bà con nông dân, đó là đèn LED chuyên dụng cho nuôi cấy mô, trồng rau, nuôi tảo, điều khiển ra hoa cho cây cúc, cây thanh long. 

Đèn chuyên dụng cho nuôi cấy mô và trồng rau sử dụng chip LED Samsung, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài, có phổ ánh sáng chuyên dụng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây, tiết kiệm 55% điện năng so với đèn nhập khẩu 36W, góc mở 90 độ tập trung ánh sáng lên bình nuôi cấy mô, đèn tỏa nhiệt ít, giảm chi phí làm mát.

Đèn LED chuyên dụng cho nuôi tảo sử dụng chip LED Samsung, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài. Đèn có phổ ánh sáng chuyên dụng cho nuôi tảo, tăng cường sinh trưởng và phát triển sinh khối, góc mở phù hợp, ánh sáng tập trung cao vào bình nuôi tảo.

Điều đặc biệt, các loại đèn được thiết kế có phổ ánh sáng chuyên dụng, điều khiển được sự ra hoa của cây theo ý muốn, nhờ đó có thể trồng và cho thu hoạch quanh năm mà chất lượng sản phẩm không hề thay đổi. Theo đó, sắc tố Phytochrome đóng vai trò quyết định tác động đến sự ra hoa cây ngày dài và cây ngày ngắn.

Việc chế tạo đèn có phổ ánh sáng phù hợp với phổ hấp thụ của sắc tố Phytochrome có cường độ và quang chu kỳ hợp lý là cơ sở để điều khiển ra hoa tốt nhất. Nghiên cứu tại các vùng trồng thanh long ở Bình Thuận, Long An, Tiền Giang cho thấy, sử dụng bóng LED điều khiển cây sinh trưởng tiết kiệm tới 50% tiền điện so với đèn compact thông thường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai Bộ trưởng lên tiếng về việc người nước ngoài “núp bóng” sở hữu đất
Thời sự- Quang Phong - 05:57 26/05/2020
Về việc người Trung Quốc “núp bóng” sở hữu đất Đà Nẵng, Bộ trưởng TN-MT khẳng định, không ai cấp "sổ đỏ" cho cá nhân người nước ngoài. Bộ trưởng KH-ĐT cho rằng, địa phương chịu trách nhiệm việc này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO