“Đêm tối rực rỡ!” tung trailer kịch tính lên tiếng về nạn bạo hành gia đình

“Đêm tối rực rỡ” - một dự án tâm huyết của đạo diễn Aaron Toronto xoay quanh bi kịch đầy kịch tính của một tang gia. Phim là tiếng chuông cảnh tỉnh về vấn nạn “bạo hành gia đình”.

Gia đình của nhân vật Xuân Thanh (Nhã Uyên đóng) nhân "dịp" ông nội mất mà 3 anh em Kim Hoàng (Vũ Xuân Trang đóng), Xuân Thanh và Kim Bảo (Kim B đóng) mới gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.

dem-toi-2.jpg

Mọi chuyện đang diễn ra như bình thường thì một đoàn người xuất hiện, thông báo nếu ông Toàn (Kiến An đóng) không trả hết số nợ trước 6 giờ sáng mai thì ông sẽ chết. Mỗi phút trôi qua, gia đình Xuân Thanh càng trở nên điên rồ và hỗn loạn khi những bí mật, uất ức bấy lâu nay đồng loạt bị phanh phui. Hậu quả của nạn bạo hành gia đình chưa bao giờ đơn giản, nó có thể thay đổi không chỉ do một cá nhân mà còn cả một thế hệ.

Dưới góc nhìn và sự thấu cảm của Aaron Toronto, sự thống khổ tạo nên từ hậu quả của nợ nần được tái hiện chân thực tột cùng, như một sự cộng hưởng không khí tang tóc của ma chay, tạo tiền đề cho bi kịch thực sự của một gia đình, mà cụ thể là nạn bạo hành khiến con người tha hóa.

dem-toi-3.jpg

"Đêm tối rực rỡ" quy tụ dàn diễn viên: Huỳnh Kiến An, Phương Dung, Nhã Uyên, Vũ Xuân Trang, Huỳnh Đông, Diễm Phương, Kim B… dự kiến khởi chiếu từ 8/4. Phim từng thắng hai giải thưởng quan trọng là "Best Story" (Câu chuyện xuất sắc nhất) và "Best Performance: Female" (Nữ diễn viên xuất sắc nhất) dành cho Nhã Uyên tại Liên hoan phim Santa Fe 2022.

Aaron Toronto làm nhà sản xuất, đạo diễn Mỹ đã sống và làm việc tại Việt Nam gần 20 năm qua. Tác phẩm là nỗi niềm, sự ngưỡng mộ và sự chiêm nghiệm của ông đối với đời sống tinh thần của người Việt.

Aaron Toronto cho rằng một đám tang sẽ là nơi bạn có thể biết được nhiều điều về gia đình đó. Và đám tang trong phim đã khắc họa chi tiết khi các bi kịch của một gia đình đồng loạt bị phanh phui.

dem-toi-4.jpg
Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top