Đau bụng dữ dội vì ăn bí đỏ để tủ lạnh

Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, nhiều chất xơ nên người yếu bụng, rối loạn tiêu hóa nên ăn vừa phải.

Mua quả bí đỏ to, ngon nên chị Nguyễn Thị Hiền (Hải Dương) làm hết cho cả nhà ăn. Mặc dù ngon nhưng làm quá nhiều nên ăn không hết, chị Hiền phải cho vào tủ lạnh để bữa sau ăn. Do để vào chỗ khuất nên mãi mấy hôm sau chị Hiền mới nhớ ra, chị đem đun lên ăn cho khỏi phí, nào ngờ bụng đau dữ dội, đi ngoài xong mới đỡ đau.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, nhiều chất xơ nên người yếu bụng, rối loạn tiêu hóa nên ăn vừa phải. Bí đỏ một khi đã nấu rồi thì nên ăn hết trong 1 bữa, tránh bảo quản trong tủ lạnh làm bí ngả màu tức đã biến chất, ăn vào không an toàn. Bí đỏ già đã chế biến do có hàm lượng đường cao, lưu trữ thời gian dài khiến bên trong xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí, lên men, biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Theo Đời sống
back to top