Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 7984/KH-UBND ngày 7/9/2020 về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020 từ ngày 11/9 - 1/10/2020.
Tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến địa phương. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát...; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện ATTP ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Đối với tuyến tỉnh thành lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 tại TP Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắc, Ea Kar, Ea Súp, Cư Kuin. Đoàn liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu đối với 5 Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến huyện và tập trung thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn, đồng thời, tuyên truyền đến người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm bánh, kẹo, mứt, bia, rượu bày bán ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, bị mốc hỏng, ôi thiu, hết hạn sử dụng...