--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt: Kết thúc nào cho mối tình cổ tích?

NHẬT LINH - 05:53 18/09/2019

Gặp lại sau nửa thế kỷ bặt tin, trong khi bà Thúy Lan chưa tính đến chuyện tương lai thì ông Ken lại hy vọng có thể ở bên bà trong quãng đời còn lại.

Chuyện ông Ken Reesing (72 tuổi, ngụ quận Medina, bang Ohio, Mỹ ) - một cựu binh Mỹ quay lại Việt Nam sau 50 năm để tìm gặp người yêu cũ là bà Thúy Lan (tên thật là Vũ Thị Vinh, 67 tuổi, ngụ phường Thanh Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) khiến cho cả những người không tin vào chuyện cổ tích đời thường cũng phải thốt lên bất ngờ.

Một người đàn ông giữ mãi ước hẹn năm xưa và vì không thực hiện được nó mà day dứt, cuối cùng đã có thể thốt lên: "Xin lỗi vì đã không giữ lời hứa".

Hành trình "nối lại tình xưa"

Bà Thúy Lan đã gần như quên hết kỷ niệm ngày trước với ông Ken Reesing, nhưng khuôn mặt và hình dáng của ông thì vẫn nằm đâu đó trong trái tim bà. Chẳng thế mà tuy chẳng nhớ chuyện 50 bì thư nhưng khi nhìn thấy ông đứng cạnh bạn, bà vẫn nhận ra ngay.

Còn Ken, việc thất hứa với người yêu cứ ám ảnh tâm trí ông suốt thời gian dài. Ông từng nhiều lần tự hỏi cô gái năm đó có còn sống hay không, có còn ở nơi cũ đợi ông không? Bắt đầu từ thời điểm đứt liên lạc với bà Lan, ông không ngừng suy nghĩ về bà. Ông vẫn luôn hy vọng bà còn sống qua chiến tranh dù chiến trường Biên Hòa thời điểm đó rất khốc liệt.

Sau khi hòa bình lập lại, Việt Nam và Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao một thời gian dài. Đầu mối liên hệ giữa 2 quốc gia không có, bạn bè cũng gần như không biết gì về Lan, ông dần hết hy vọng. Khi hai nước nối lại quan hệ ngoại giao, Ken không ngừng hỏi thăm tin tức về người cũ. Ông từng thuê các công ty tìm kiếm bà nhưng những thông tin ông cung cấp quá ít ỏi, không đủ để họ tìm bà.

Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt: Kết thúc nào cho mối tình cổ tích? - Ảnh 1.

Ông Ken Reesing mất 50 năm để thực hiện lời hứa với người yêu. Ảnh: NVCC/VTC News.

 

"Tôi từng nói với bản thân hàng triệu lần rằng chuyện đó trôi qua quá lâu rồi và việc tìm được cô ấy là không thể. Thật sự tôi luôn thấy một cảm giác gì đó rất kỳ lạ, nhưng lại không thể nói ra chuyện này với ai", Ken tâm sự.

Cuộc tìm kiếm người con gái năm xưa cứ diễn ra âm thầm, bí mật trong nhiều năm như thế, bởi Ken không rõ cuộc sống hiện tại của bà Lan ra sao. Ông sợ việc ông tìm đến sẽ khiến gia đình bà bị đảo lộn nếu như bà đang sống cùng chồng. Với bản thân, ông chỉ cần biết bà còn sống và vẫn ổn.

Trong hành trình tìm kiếm, Ken vô tình quen một người sống ở Biên Hòa qua Facebook và được người này giúp đỡ suốt hai năm. Dù người bạn đó không tìm được bà Thúy Lan nhưng đã giúp cho câu chuyện của ông đến được với Robert - một người con lai đang sống ở TP.HCM.

Qua một nhóm cựu binh, tháng 6/2019, Robert liên lạc với Ken để hỏi thông tin về người con gái ông đang tìm kiếm. Chỉ 2 ngày sau, ông Ken đã được nói chuyện điện thoại với bà Lan lần đầu tiên sau 50 năm xa cách.

Trong khi đó, với bà Lan, trong 50 năm dằng dặc với nhiều lo toan và biến cố, bà chưa từng một lần nghĩ đến việc tìm ông, càng không nghĩ ông còn nhớ mà tìm kiếm mình. "Chúng tôi mất liên lạc quá lâu, chẳng biết người sống kẻ chết như thế nào. Nếu như đi tìm thì sẽ đi tìm như thế nào, khi mình không có điều kiện và cũng không còn nhớ nhiều nữa".

Người con gái xinh đẹp của 50 năm trước cho biết, khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc nhất chính là khi có người tìm tới và nói với bà rằng ông Ken đang tìm bà mấy chục năm nay.

"Khi thấy hình tôi trên Facebook và đọc những dòng tâm sự của ông ấy, tôi nghẹn ngào lắm. Những ký ức hồi xưa tự nhiên hiện về. Tôi nhớ lại khoảng thời gian bên cạnh ông ấy. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi cứng người lại mà không biết nên làm gì nữa", bà nghẹn ngào.

Đến ngày gặp lại nhau ở sân bay Tân Sơn Nhất, khi nhìn thấy ông bước đến với bó hoa trên tay, bà rơi nước mắt đưa tay về phía ông. Ôm ông thật chặt, bà thì thầm: "I miss you", rồi không còn nói thêm được lời nào nữa.

Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt: Kết thúc nào cho mối tình cổ tích? - Ảnh 2.

Bà Lan gần như đã quên mọi chuyện về người yêu cũ cho đến lúc có người tìm gặp bà để hỏi về ông Ken. Ảnh: NVCC/VTC News.

 

"Cảm giác lúc chuẩn bị đi đón ông ấy là rất hồi hộp vì chúng tôi xa cách quá lâu, gặp lại thì cả hai cũng đã già. Tôi đã tự hỏi không biết khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào và không tin được rằng người ấy thật sự đang ở trước mặt tôi. Lúc đó tôi chỉ nhớ bản thân rất xúc động nhưng tinh thần lại phấn chấn", bà Lan tâm sự.

Kết thúc nào cho chuyện tình cổ tích?

"Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, tôi không ngờ được vì đã bỏ công sức tìm kiếm rất lâu nhưng không có kết quả. Tôi đã đến Việt Nam và gặp được rất nhiều người ở đây. Gia đình cô ấy rất tuyệt vời, mọi người đều biết câu chuyện của chúng tôi. Bạn bè cô ấy nữa, ai cũng biết cả. Tôi thật sự cảm ơn", ông Ken nói trong hạnh phúc.

Thời khắc chưa gặp lại bà, đã có lúc ông chuẩn bị tâm lý cho việc sẽ về thăm một ngôi mộ. Thế nhưng, có lẽ Thượng đế nhìn thấy tấm chân tình của ông nên cho họ gặp lại nhau, dù có trễ nhưng chưa muộn.

Hỏi ông có mong đợi điều gì sau khi gặp bà, Ken Reesing cười hiền, nhìn sang bà rồi nói: "Khi tìm thấy bà ấy, mọi niềm hy vọng của tôi đã thành hiện thực. Điều quan trọng nhất là bà ấy vẫn còn sống, khoẻ mạnh và an toàn. Đối với tôi, đó là tất cả rồi".

Còn bà, từ ngày nối lại được liên lạc với ông Ken, cuộc sống thay đổi rất nhiều. Bà trở nên vui vẻ hơn, cười tươi nhiều hơn.

"Tất cả mọi người đều ủng hộ và rất mừng, không chỉ người thân mà cả hàng xóm xung quanh. Họ nói người ta có công kiếm mình 50 năm nay rồi, tình cảm rất là đặc biệt. Mình không có lý do gì mà từ chối hết", bà cười hạnh phúc.

Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt: Kết thúc nào cho mối tình cổ tích? - Ảnh 3.

Hai người đang trải qua quãng thời gian vui vẻ khi cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời trẻ. Ảnh: VTC News.

 

 

Thế nhưng, bà Thúy Lan vẫn muốn giữ cho ông khoảng trời riêng, bằng cách không đi cùng ông trong chuyến thăm lại căn cứ Long Bình cùng bạn. Chờ sau chuyến đi này, ông bà mới cùng nhau thực hiện một số dự định của riêng họ.

Còn những ngày này, bà thường dẫn ông đi gặp bạn bè, người thân. Việc ông bỗng nhiên xuất hiện giống như làn gió mới tươi mát thổi vào cuộc sống mấy chục năm bình lặng của bà. Nhưng bà chưa dám đặt ra dự định gì cho tương lai.

"Chúng tôi cần thêm một thời gian nữa để suy nghĩ. Nếu hấp tấp quá, sau này lỡ có chuyện gì thì mất công mình thất vọng. Hiện tại tôi chỉ cần biết ổng ở đây với tôi, gặp nhau đây, vui ngày nào hay ngày đó. Còn chuyện tương lai thì cứ để đó từ từ mới tính tới chứ không thể nào quyết định ngay được.

Như chuyện ông ấy đi tìm tôi, chưa bao giờ tôi nghĩ đến, nhưng như bạn bè tôi nói đó là duyên phận, đều được an bài. Tôi không muốn làm cho ông ấy thất vọng điều gì và ngược lại cũng vậy. Mình sống cuộc sống của mình bao nhiêu năm nay, không thể vội một chốc một lát quyết định việc gì cho tương lai được", bà ngậm ngùi tâm sự.

Cựu binh Mỹ tìm lại bạn gái Việt: Kết thúc nào cho mối tình cổ tích? - Ảnh 4.

Bà Lan đưa ông Ken ra công viên thăm bạn bè của mình vào ngày 16/9. Ảnh: NVCC.

 

 

Còn Ken, ở khoảnh khắc sắp kết thúc buổi trò chuyện, ông cho biết rất hy vọng sẽ được ở bên cạnh bà trong quãng đời còn lại. Có lẽ đâu đó trong trái tim ông, câu hỏi của 50 năm trước - "Em có muốn về Mỹ cùng anh không?" - vẫn chờ để được nói ra.

Ngày 26/9 tới, ông Ken trở về Mỹ. Họ lại xa nhau nhưng lần này không phải chia tay biền biệt vì chiến tranh nữa, vì vẫn luôn nhìn thấy, trò chuyện với nhau qua điện thoại. Và nhiều người quan tâm đến họ vẫn nghĩ, mối tình ấy cần một kết thúc ngọt ngào hơn.

Theo Nhật Linh

VTC News

 
 

 

Theo VTC News

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO