Cuộc đua tăng "Tank Biathlon": 19 đội tham gia bốc thăm và bắn hiệu chỉnh súng

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 16/8, Tại công viên Patriot gần Moscow đã diễn ra lễ bốc thăm màu xe thi đấu cho cuộc đua tăng Tank Biathlon International Army Games-2021. Đội tuyển xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam nhận xe màu đỏ và thi đấu lượt 2 ngày 23-8.

Lễ bốc thăm có sự tham dự của đại diện 19 quốc gia. Lần đầu tiên diễn ra tại Bảo tàng Quân đội, nơi trưng bày thành tích các cuộc thi của những năm qua. Các đội tuyển quốc gia được chia thành hai bảng.

Bảng 1 là các đội tuyển quốc gia Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Serbia, Syria và Uzbekistan.

Bảng hai bao gồm các đội Abkhazia, Qatar, Kyrgyzstan, Lào, Mali, Myanmar, Tajikistan và Nam Ossetia.

Dựa trên kết quả những cuộc đua đơn (kíp xe) sẽ đánh giá các kíp xe mạnh nhất. Ba kíp xe sẽ đoạt giải thưởng trong "Cuộc đua đơn". Tổng kết quả của 3 đội mỗi nước sẽ quyết định 12 đội tiếp theo vào bán kết.

Bốn đội lọt vào vòng chung kết tiếp sức sẽ được xác định ngày 31/8 và 1/9. Những kíp xe tăng mạnh nhất của Bảng hai sẽ được xác định vào ngày 3/9. Cuộc đua tiếp sức cuối cùng, xác định đội vô địch sẽ diễn ra vào ngày 4/9, ngày bế mạc của Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế.

Ngày 18/8, ngoại ô Matxcova, trên thao trường Alabino đã diễn ra hoạt động bắn hiệu chỉnh vũ khí của các đội trong Cuộc đua "Tank Biathlon".

Các đội bắn hiệu chỉnh vũ khí trên xe

Xe tăng quân đội Việt Nam bắn hiệu chỉnh vũ khí trên thao trường. 

Bản chất của cuộc thi là chạy với tốc độ cao tối đa trên đường đua tăng, vượt các chướng ngại vật, bắn trúng mục tiêu mà không bị nhận được điểm phạt.

Các kíp xe thuộc đội tăng các quốc gia tham gia cuộc thi Tank Biathlon Army-2021 bắt đầu bắn hiệu chỉnh pháo nòng trơn 125 mm, súng máy phòng không 12,7 mm và súng máy đồng trục 7,62 mm - vũ khí tiêu chuẩn của xe tăng T-72B3.

Trong thời gian hiệu chỉnh, các kíp xe sử dụng kỹ năng của mình để đưa vũ khí vào trạng thái chiến đấu tốt nhất. Trong trường hợp pháo hiệu chỉnh kém, không bắn trúng mục tiêu, tổ lái sẽ buộc phải đi vòng hình phạt 500 mét hoặc nhiều vòng ở chặng “Đua xe đơn”.

Trong các cuộc đua, các xe tăng sẽ phải bắn trúng 5 mục tiêu: ở vòng đầu tiên - "xe tăng" (3 mục tiêu) khoảng cách từ 1600 đến 1800 m bằng đạn xuyên giáp dưới cỡ. Ở vòng thứ hai - một "trực thăng" trên khoảng cách 800–1000 m từ súng máy phòng không 12,7 mm, vòng thứ ba - "tổ hợp tên lửa chống tăng ", trên khoảng cách 600-800 m, từ súng máy 7,62 mm đồng trục. 55 kíp xe tăng sẽ thực hiện bắn hiệu chỉnh vũ khí trong hai ngày.

Ngày 22/8, các đội Trung Quốc, Nga và Uzbekistan sẽ xuất phát trong chặng đua đầu tiên của cuộc thi. Ở bảng hai sẽ là các đội - Kyrgyzstan, Lào, Mali và Myanmar.

International Army Games-2021 bắt đầu từ ngày 22/8 đến ngày 4/9/2021 trên lãnh thổ của 11 quốc gia. Trong các trận đấu, hơn 5.000 quân nhân từ 40 quốc gia sẽ tranh tài trong các cuộc thi huấn luyện chiến đấu lục quân, không quân và hải quân.

Theo TGO
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top