Thứ 2, 22/04/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Công ty Cổ phần Bình Mỹ xả thải trái phép

Quách Dương - Môi trường - 28/01/2019 06:42
Công ty Cổ phần Bình Mỹ xả thải trái phép
(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Môi trường vừa ra Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bình Mỹ số tiền lên đến 335 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường ra Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bình Mỹ, đơn vị quản lý Cụm Công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, Hà Nam số tiền lên đến 335 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Chưa có giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

Cụm Công nghiệp (CCN) Bình Lục, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có quy mô khoảng 20 ha do Công ty Cổ phần Bình Mỹ quản lý và đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay. Tại CCN này hiện có gần 10 công ty đang hoạt động và vẫn còn một phần diện tích đất trống đang chờ các đơn vị khác đến đầu tư, xây dựng.

Theo quy định, CCN Bình Lục có một trạm xử lý nước thải nhằm thu gom, xử lý nước thải của toàn bộ các nhà máy hoạt động trong CCN này với công suất 500m3 ngày đêm.

Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Bình Mỹ lại không hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định, không báo cáo bằng văn bản về kế hoạch bảo vệ môi trường đối với cơ quan chức năng...

Sau thời gian kiểm tra, Tổng cục Môi trường đã chỉ ra nhiều sai phạm đối với Công ty Cổ phần Bình Mỹ. Cụ thể:

“Công ty đã được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Tiểu thủ công nghiệp Bình Lục” xã Trung Lương, Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam tại Quyết định số 1733/QĐUBND ngày 29 tháng 12 năm 2008. Công ty đã thực hiện chương trình giám sát môi trường định kỳ tần suất giám sát 04 lần/năm đối với môi trường bên trong cụm công nghiệp Bình Lục và 02 lần/năm đối với môi truờng xung quanh; tuy nhiên, Công ty chưa tổng hợp, báo cáo kết quả quan trắc môi trường, công tác bảo vệ môi trường của các cơ sở trong CCN gửi Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định tại Khoản 6 Điều 7 Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong CCN, khu kinh doanh dịch vụ tập trung, làng nghề và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Tại thời điểm thanh tra, Công ty không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành cùa Dự án theo quy định; chưa có Giây phép xả nước thải vào nguồn nước; chưa có phương án bảo vệ môi trương theo quy định. Công ty báo cáo, hoạt động của Công ty không phát sinh chất thải nguy hại (CTNH) nên Công ty không lập hồ sơ đăng ký số chủ nguồn thải CTNH.

Công ty đã bố trí 01 cán bộ chuyên ngành xây dựng dân dụng công nghiệp (kỹ sư xây dựng dân dụng công nghiệp) phụ trách môi trường, tuy nhiên, không đúng quy định tại Khoản 4 Điều 7 Thông … 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi truờng trong CCN, khu kinh doanh dịch vụ tập trung, làng nghề và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Công ty Cổ phần Bình Mỹ bị xử phạt tới 335 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Bị xử phạt 335 triệu đồng

Ngoài những vi phạm trên, Tổng cục Môi trường còn chỉ ra Công ty Cổ phần Bình Mỹ có nhiều sai phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Chẳng hạn, nước thải phát sinh trong CCN khoảng 401 m3/ngày đêm. Công ty đã xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung công suất xử lý nước thải hiện tại là 500m3/ ngày đêm (Các trạm xử lý nước thải tập trung của Công ty đã đi vào vận hành thử nghiệm từ tháng 8/2018, tuy nhiên, Công ty chưa có văn bản báo các Sở Tài nguyên và Môi trường về kế hoạch vận hành thử nghiệm của Trạm xử lý nước thải tập trung của Công ty). Công nghệ xử lý nước thài là công nghệ AAO (Anaerobỉc -yếm khí, Anoxic t hiếu khí, Oxichiếu khí).

Theo Công ty báo cáo, chất thải nguy hại của Công ty phát sinh không đáng kể, chủ yếu từ hoạt động văn phòng gồm: Bóng đèn huỳnh quang thải, hộp mực in thải; bùn thải phát sinh từ trạm xử lý nước thải tập trung.… Công ty chưa có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, chưa có kho lưu giữ CTNH, chưa có hợp đồng thu gom, vận chuyên và xử lý các loại CTNH phát sinh theo quy định...

Từ những vi phạm trên, Công ty Cổ phần Bình Mỹ đã bị Bộ Tài nguyên Môi trường xử phạt 335 triệu đồng và yêu cầu khắc phục toàn bộ những tồn tại được nêu trong kết luận thanh tra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác gây phản ứng mạnh trên mạng

TTO - Dùng sản phẩm tương ớt Chinsu để "tạo hình" thành Lăng Bác cho quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi được cho là tại siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội), thương hiệu của Masan một lần nữa lại "dậy sóng" trước sự phản ứng của cộng đồng mạng.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

'Điểm mặt' các sai phạm tại Hancorp

Kiểm toán nhà nước vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Tổng công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp).

Vitamin C không đi qua da

(khoahocdoisong.vn) - Và vitamin C cũng không đi qua da, nên tắm gội bằng vitamin C cũng vậy, gần như không có tác dụng.

Ông Võ Văn Thưởng: Singapore như ngày nay nhờ kiên trì đánh roi người xả rác

Nếu không kiên trì đánh roi người xả rác, phạt tiền người nhả kẹo cao su thì Singapore không được như ngày nay, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng dẫn chứng cho việc muốn có thói quen đạo đức thì phải có biện pháp cưỡng chế.

Hội Kiến trúc sư VN lên tiếng về đồ án quy hoạch trung tâm Đà Lạt

Việc chỉnh trang là cần thiết nhưng không vì thế mà tỉnh Lâm Đồng xây khách sạn quy mô lớn để rồi bê tông hóa khu trung tâm Đà Lạt.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Grab không triển khai tại 3 tỉnh

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và TP. Hà Nội.

Mới nhất

Bảo quản hành tỏi không mọc mầm

Mẹo vặt - Hà Bình - 21:42 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tích trữ hành, tỏi khô trong nhà bếp là thói quen của nhiều gia đình. Làm thế nào để hành tỏi không bị mọc mầm, thối hỏng?

Không dùng chung mỹ phẩm

Hỏi đáp - Hà Bình - 16:54 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc dùng chung mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm rất nguy hiểm.

Diệt vi khuẩn ở đường ống

Tư vấn - Hà Bình - 16:50 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đối với các bồn, chậu rửa, phải thường xuyên vệ sinh, có lưới chắn rác để không cho những loại rác có kích thước to lọt vào đường cống, dễ gây tắc nghẽn.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Thời sự - Minh Thư - 16:34 21/04/2019
Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Chế độ ăn cho người suy thận

Y học và đời sống - Thúy Nga - 16:14 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp người suy thận mạn (STM) phòng ngừa và điều trị suy dinh dưỡng, điều chỉnh rối loạn chuyển hóa, làm chậm tiến triển của bệnh.

Các liệu pháp điều trị trầm cảm

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 15:27 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Điều trị trầm cảm có 3 phương pháp: Liệu pháp hóa dược, liệu pháp tâm lý và liệu pháp sốc điện. Nhận biết sớm bệnh để trị liệu có kết quả.

Viêm khớp vẩy nến là hai bệnh hay một?

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 14:32 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc định bệnh và chữa trị viêm khớp vẩy nến không rõ ràng, ngoài tổn thương ở khớp và da, còn gặp cả tổn thương ở mắt…

'Điểm mặt' các sai phạm tại Hancorp

Kinh tế - Ngọc Vy - 11:37 21/04/2019
Kiểm toán nhà nước vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Tổng công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp).

Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác gây phản ứng mạnh trên mạng

Thời sự - NGUYỄN TRÍ - TRẦN VŨ NGHI - 11:15 21/04/2019
TTO - Dùng sản phẩm tương ớt Chinsu để "tạo hình" thành Lăng Bác cho quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi được cho là tại siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội), thương hiệu của Masan một lần nữa lại "dậy sóng" trước sự phản ứng của cộng đồng mạng.

Vitamin C không đi qua da

Hỏi đáp - Hà Bình - 10:00 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Và vitamin C cũng không đi qua da, nên tắm gội bằng vitamin C cũng vậy, gần như không có tác dụng.

Thanh Hóa: Tưng bừng kỷ niệm 990 năm

Nhịp sống doanh nghiệp - Tuyết Vân - 08:11 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8.5.2019 tại Quảng trường Lam Sơn. Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa với chủ đề “Tỏa sáng cùng non sông đất nước” sẽ tái hiện bức tranh toàn cảnh xuyên suốt chiều dài lịch sử 990 năm của một vùng đất địa linh nhân kiệt.   

Phấn khích với màn trình diễn lần đầu tiên của đội đua Công thức 1 tại Hà Nội

Thời sự - Trần Hải - 07:45 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/4, người hâm mộ thủ đô lần đầu tiên được trực tiếp chứng kiến những màn trình diễn tốc độ của tay đua huyền thoai David Coulthard cùng Đội đua Công thức 1 (F1) của Aston Martin Red Bull

Đột quỵ não do tắc nhánh lớn của động mạch não

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 07:15 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ nhồi máu não do tắc các nhánh lớn của động mạch não là một cấp cứu nội khoa tối khẩn cấp. Có 1/4 số bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não do nguyên nhân từ bệnh tim: rung nhĩ, hẹp van hai lá ...

Sốt tỏi đen, lên men “thuận tự nhiên”

Khoa học - Hà Bình - 07:08 21/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tỏi lên men được dùng làm nước sốt với vị ngọt cay tự nhiên, không chất bảo quản giúp tạo ra các món ăn với hương vị độc đáo mới lạ và tốt cho sức khỏe.

Xe đua F1 lao qua "như cơn gió" trước khu vực sân vận động Mỹ Đình, ngàn người hò reo

Thời sự - Hoàng Hải - Phạm Tuấn - 07:04 21/04/2019
Vào lúc 19h ngày 20/4, tại khu vực sân vận động Mỹ Đình diễn ra buổi biểu diễn xe đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO