--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ hỗ trợ chữa cháy

HÀ BÌNH - 10:27 02/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D và định vị GPS trong việc hỗ trợ cứu hỏa và dập lửa khi xảy ra hỏa hoạn.

Nhóm tác giả Phạm Hoàng Bảo, Trần Huỳnh Duy, Nguyễn Thị Thanh Thùy (sinh viên Trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM) đã nghiên cứu đề tài Ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D và định vị GPS trong việc hỗ trợ cứu hỏa và dập lửa khi xảy ra hỏa hoạn. Để giảm thiểu những tổn thất mất mát xảy ra khi có hỏa hoạn, nhóm tác giả đã thực hiện một ứng dụng – trang web cứu hộ, phần mềm được sử dụng hệ thống định vị GPS trong nhà (nơi không gian hẹp) để xác định đúng vị trí của người gặp nạn và hướng dẫn hướng đi an toàn rời khỏi tòa nhà.

Xét ở một phòng của một căn hộ cụ thể, khi có tai nạn xảy ra, chuông báo cháy của tòa nhà sẽ hoạt động mạnh mẽ. Khi người trong phòng phát hiện có hỏa hoạn, trước tiên họ sẽ dùng những biện pháp thô sơ như đeo khẩu trang thấm nước, đeo mặc nạ chống độc. Sau đó dùng thiết bị di động có kết nối 3G/4G dùng App được cài đặt/đăng nhập tài khoản từ trước để định vị vị trí của bản thân. Sau đó, khi rời khỏi cửa, thiết bị quét nhiệt tòa nhà sẽ cung cấp cho người dùng địa điểm an toàn để thoát hiểm.

Còn ở bên ngoài, những người cứu hộ sẽ thực hiện công tác phun nước dập lửa, đồng thời có nhân viên đăng nhập vào Web được cung cấp có hình mô phỏng toàn tòa nhà, từ đó có thể thấy người còn kẹt lại trong căn nhà thông qua thiết bị định vị của họ được thể hiện bằng những chấm đỏ. Từ đó, có thể cứu hộ người dân một cách nhanh chóng, hạn chế được số người chết do ngạt thở khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

  • Bạch cập chữa chảy máu dạ dày
    Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 06:59 23/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bạch cập vị đắng, tính bình là một vị thuốc có ích cho phổi, tác dụng bổ phổi, cầm máu, làm tan máu ứ nhanh liền các vết thương chảy máu, chữa ho khạc ra máu, thổ huyết, chảy máu dạ dày…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO