Cỗ máy phát điện hoạt động suốt 24 giờ không cần nhiên liệu

Infinity SAV Australia - một nhóm kỹ sư nhỏ đến từ Úc đã phát triển cỗ máy phát điện không cần nhiên liệu mang tên MG10. Theo đó, sau 24 giờ, cỗ máy phát điện không cần nhiên liệu này có thể tạo ra 10KW điện liên tục và không bị tắt.
MG10 là một cỗ máy phát điện cực kỳ hiệu quả so với các nguồn năng lượng xanh khác.

MG10 là một cỗ máy phát điện cực kỳ hiệu quả so với các nguồn năng lượng xanh khác.

Máy phát điện từ MG10là một hệ thống phức tạp gồm nam châm vĩnh cửu, cuộn dây hai trục, bộ điều khiển PCB với phần mềm được thiết kế đặc biệt. Động cơ BLDC của MG10 được thiết kế để chịu được nhiều tải trọng khác nhau và duy trì công suất của nó bất kể điều kiện bên ngoài.

Ban đầu, máy cần được cung cấp năng lượng từ bên để giúp giúp động cơ đạt được tốc độ quay cần thiết. Sau đó nguồn bên ngoài có thể bị ngắt kết nối và máy vẫn có thể hoạt động.

Máy phát điện từ khai thác các đặc tính của trường lượng từ tạo ra nhiều năng lượng dư thừa hơn mức tiêu thụ một cách hiệu quả. Theo đó, MG10 có thể sản xuất khoảng 87.000 kWh mỗi năm, không hề kém cạnh so với pin năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, máy phát điện từ được trang bị hệ thống định vị GPS liên kết thiết bị với lãnh thổ (quốc gia) nơi thiết bị được phân phối và lắp đặt ban đầu. Trường hợp nếu hệ thống định vị GPS bị tắt hoặc máy chủ không định vị được thiết bị thì máy phát điện sẽ tự động tắt và không thể sử dụng được.

Dự kiến, máy phát điện MG10 sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 cung cấp tới 10KW điện (một pha hoặc 3 pha) cho các ứng dụng gia đình và thương mại.

Theo Đời sống
back to top