Clip khóa trái cửa nhà có F0: Chính quyền buộc phải làm vậy?

Một gia đình có người bị F0 ở xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) đã bị chính quyền khoá trái cổng không cho ra ngoài.

Mới đây, một clip về một gia đình có F0 ở xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) bị chính quyền khoá trái cổng nhốt trong nhà được chia sẻ trên mạng xã hội.

Clip trưởng thôn khóa trái cửa nhà có F0 lan truyền trên mạng.

Bài viết kèm clip cho biết gia đình có 2 F0, 1 bé 9 tuổi và bà nội.

"Xã đem cái khóa khóa cổng lại và mang toàn bộ chìa khóa đi. Các hộ dân có F0 đều bị vậy. Không biết các xã khác trong tỉnh mình có thực hiện vậy không và làm như này có đúng quy định không?”, người đăng clip chia sẻ.

Trong clip, người phụ nữ phản đối, cho biết chỉ đồng ý treo biển cách ly bên ngoài, còn khoá cổng cầm chìa khoá đi nhỡ con bị cấp cứu thì làm thế nào, ai chịu trách nhiệm?

gia-dinh-co-f0.png
Người đàn ông khóa cổng cho biết chỉ làm theo nhiệm vụ, gia đình thắc mắc thì liên hệ với xã để được giải quyết.

Tuy nhiên, người đàn ông khóa cổng cho biết chỉ làm theo nhiệm vụ, gia đình thắc mắc thì liên hệ với xã để được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao mạng xã hội trên, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) thừa nhận có việc chính quyền khoá trái cổng nhà F0.

Nhưng chính quyền buộc phải khoá trái cửa cổng là do một số người dân rất thiếu ý thức. Trước đây không khoá cửa, chính quyền  chỉ treo biển phong toả, tuy nhiên, người dân không chấp hành quy định, tự do ra ngoài. Trong khi đó, F0 ngày một nhiều, lực lượng chức năng lại mỏng nên xã mới làm vậy.

Khi khoá cổng chính quyền đã để lại số điện thoại, mỗi ngày có người đến kiểm tra, đáp ứng nhu cầu người dân khi cần.

Clip chia sẻ trên mạng xảy ra vào sáng 22/2, người khóa cổng là trưởng thôn.

Theo ông Nam, trưởng thôn cũng thiếu linh hoạt. Lẽ ra, chỉ được khóa cổng khi người dân đồng ý. Sau khi nhận được phản ánh, xã cũng thống nhất không khoá cửa cổng nhà dân có F0 nữa. 

Ngày 22/2, ông Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho biết, UBND huyện không chỉ đạo xã Đồng Than khoá trái cổng nhà F0. Huyện sẽ chỉ đạo xã khắc phục ngay sự việc này.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top