Chuyên gia điên đầu giải mã kho báu 20 tỷ USD giấu ở Phần Lan

Trong những thập kỷ qua, một số người đã săn tìm kho báu 20 tỷ USD gồm vàng, đá quý... được chôn giấu ở Phần Lan. Kho báu này được biết đến với tên gọi "Lemminkainen Hoard".
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma
Sự tồn tại về kho báu 20 tỷ USD có tên "Lemminkainen Hoard" được nhắc đến lần đầu vào năm 1984. Khi ấy, một người có tên là Ior Bock (trong ảnh) tuyên bố gia đình ông là hậu duệ trực tiếp của Lemminkäinen - nhân vật trong thần thoại của Phần Lan.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-2
Theo lời kể của ông Bock, Lemminkäinen đã chôn giấu kho báu khổng lồ gồm khoảng 50.000 viên đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, kim cương, ngọc lục bảo và lượng lớn vàng.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-3
Ông Bock còn tiết lộ có một khu vực được phong tỏa bởi những phiến đá khổng lồ trong hàng thế kỷ qua nhằm bảo vệ "Lemminkainen Hoard".
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-4
Kho báu trị giá khoảng 20 tỷ USD trên được cho là đang được cất giấu trong một ngôi đền dưới lòng đất ở Sipoo thuộc hệ thống hang động Sibbosberg, cách thủ đô Helsinki của Phần Lan khoảng 30 km.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-5
Do vậy, trong nhiều thập kỷ qua, nhiều chuyên gia, thợ săn kho báu đã bỏ nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm nơi chôn giấu "Lemminkainen Hoard".
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-6
Trong số những người truy tìm tung tích kho báu có nhóm “Temple Twelve”. Nhóm này đã bắt đầu tìm kiếm kho báu 20 tỷ USD từ năm 1987.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-7
Các thành viên của nhóm “Temple Twelve” đến từ một số nước như: Nga, Australia, Mỹ, Thụy Điển, Na Uy, Đức và Hà Lan. Họ đã sử dụng nhiều phương pháp, dụng cụ tìm kiếm tung tích kho báu khổng lồ trong nhiều năm.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-8
Do tin vào sự tồn tại của "Lemminkainen Hoard" nên các thành viên của nhóm “Temple Twelve” dành 6 tiếng mỗi ngày, 7 ngày/tuần vào mỗi mùa Hè để đào bới và tìm kiếm kho báu khổng lồ tại một hang động ở Phần Lan.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-9
Đến mùa Đông, khu vực hang động được nhóm “Temple Twelve” tin rằng là nơi chôn giấu kho báu bị ngập nước mưa. Do vậy, cuộc tìm kiếm kho báu gặp một số trở ngại.
Kho bau 20 ty USD giau o Phan Lan, chuyen gia dien dau giai ma-Hinh-10
Dù vậy, nhóm “Temple Twelve” hy vọng sẽ sớm tìm thấy "Lemminkainen Hoard" và đây sẽ là một trong những kho báu lớn nhất từng được tìm thấy. Vậy nên, các thành viên của nhóm “Temple Twelve” cho hay, sẽ tiếp tục công việc với niềm tin rằng kho báu 20 tỷ USD "Lemminkainen Hoard" có thật.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh siêu kho báu trị giá 200 tỉ USD Trung Quốc vừa phát hiện.

Theo Đời sống
back to top