--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chồng ghen với người tri kỷ của tôi

00:45 11/09/2018

Nhưng chồng tôi luôn cho rằng mối quan hệ giữa chúng tôi là bồ bịch. Anh dùng những lời lẽ miệt thị, xúc phạm tới người tri kỷ của tôi khiến tôi rất buồn. Tôi có làm gì sai không? Tôi phải làm gì để chồng hiểu?

Trong cuộc đời, tôi đã từng nghe nói rằng, nếu có được một người tri kỷ sẽ rất tuyệt vời. Tôi cũng có được người tri kỷ như vậy. Thế nhưng, nỗi buồn của tôi cũng bắt nguồn từ đây, khi mà chồng tôi ghen tức, nói những lời rất khó nghe về người tri kỷ của tôi.

Người tri kỷ của tôi là người đàn ông trầm lắng, thông minh. Tôi có thể chia sẻ với anh mọi chuyện. Có những chuyện tôi không thể chia sẻ với chồng. Ví dụ như ai đó thích mình, tán tỉnh mình. Hoặc chuyện về nhà chồng. Hoặc chuyện vợ chồng… Anh luôn lắng nghe, và cho tôi những lời khuyên xác đáng.

Đôi khi, chẳng có lời khuyên nào cả. Mà chỉ cần anh ngồi lặng lẽ, lắng nghe. Tôi cứ nói. Thế là trong tôi cũng có cảm giác bình yên.

Nhưng chồng tôi luôn cho rằng mối quan hệ giữa chúng tôi là bồ bịch. Anh dùng những lời lẽ miệt thị, xúc phạm tới người tri kỷ của tôi khiến tôi rất buồn. Tôi có làm gì sai không? Tôi phải làm gì để chồng hiểu?

Nguyễn Lan Anh (Hà Tĩnh)

người tri kỷ

Ảnh minh họa.

Lan Anh thân, cái câu “trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen” đã cho thấy sự trân quý khi có được một mối quan hệ gọi là tri kỷ. Tri kỷ có thể coi là bạn quý, là người hiểu ta đôi khi hơn cả ta, là người đôi khi không cần phải nói mà cũng nhìn thấu được tâm can của nhau…

Thế nhưng, giả sử, nếu chồng bạn giờ cũng có một hồng nhan tri kỷ, cũng gắn bó, chia sẻ được mọi tâm tư thầm kín, những điều mà không thể chia sẻ được với vợ… thì bạn sẽ nghĩ gì? Bạn có buồn không?

Một mối quan hệ tốt, nhưng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh. Bạn đã có chồng, không phải chỉ cần biết tới chồng. Tuy nhiên, người bạn đời nên là người gần gũi nhất, chia sẻ được mọi điều trong cuộc sống, thì mối quan hệ vợ chồng mới có sự gắn kết, bền chặt.

Vì thế, bạn nên vun đắp mối quan hệ vợ chồng, để cả hai trở thành người tri kỷ của nhau thì sẽ tốt hơn cho hạnh phúc gia đình. Bởi không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi vợ chồng bằng hai tiếng “bạn đời”, bạn ạ. Chúc bạn hạnh phúc!

Tri Giao

  • Anh như người xa lạ khi không gặp mặt
    Đời sống- 16:56 10/09/2018
    Nhưng, nhiều lần tôi gọi anh không nghe máy, nhắn tin thì cũng nhiều tiếng sau mới trả lời. Anh nói do anh bận. Tuy nhiên, tôi có cảm giác tình cảm của anh với tôi lạnh nhạt, anh như người xa lạ vậy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
34 người sống sót trong vụ lở đất ở Nam Trà My
Thời sự- PV - 16:34 29/10/2020
4 nạn nhân sống sót trong vụ lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) được đưa đến bệnh viện lúc 15h chiều 29/10. Hiện còn 33 người mất tích, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO