--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp chống dịch không phù hợp

THÚY NGA - 09:15 13/01/2022

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương có văn bản chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 không phù hợp. Hiện Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn mới về thích ứng an toàn với dịch (hướng dẫn 4800 sửa đổi).

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương có văn bản chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 không phù hợp.

binh-duong-xn.jpg
Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp chống dịch không phù hợp

Theo công văn, gần đây báo chí phản ánh nhiều biện pháp chống dịch của địa phương cực đoan hoặc trái chủ trương chung, như tự ý thu tiền xét nghiệm của người đến tiêm văcxin; mệt mỏi vì quy định bán tại chỗ hay mua mang về thay đổi liên tục; có địa phương nâng cấp độ dịch vượt quy định nhằm mục đích để người dân "lo", nhưng kèm theo là những ảnh hưởng về vận tải hành khách công cộng và nhiều loại dịch vụ...

Hiện Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn mới về thích ứng an toàn với dịch (hướng dẫn 4800 sửa đổi).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---