Chiêm ngưỡng những "siêu phẩm" quất cảnh Tết 2023 của làng Tứ Liên

Dù còn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng làng Quất Tứ Liên đã khá nhộn nhịp. Năm nay, làng quất tung ra thị trường khoảng 100.000 cây phục vụ người dân chơi Tết.
Chiem nguong nhung
Làng nghề truyền thống quất cảnh Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) hiện có hơn 400 hộ, diện tích lên tới gần 30 ha, mỗi nhà vườn khoảng 1000 m2, số lượng gốc quất khoảng vài trăm đến cả nghìn cây. Năm nay, các nhà vườn ở Tứ Liên có khoảng 100.000 gốc quất.
Chiem nguong nhung
Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 29/12, các nhà vườn trồng quất tại làng Tứ Liên đang tất bật với những công đoạn chuẩn bị cuối cùng, lượng người dân tới mua đã khá nhộn nhịp. Thời điểm hiện tại, các nhà vườn đã sẵn sàng cung cấp quất cảnh cho thị trường Tết.
Chiem nguong nhung
Làng quất cảnh Tứ Liên có đủ các loại quất như quất bonsai, quất chum, quất kí đá... Theo các chủ vườn, quất cảnh năm nay giá tăng hơn một chút so với năm trước. Cây quất bonsai mini có giá giao động từ 0,8 - 1 triệu đồng/cây.
Chiem nguong nhung
Những cây quất lớn hơn có giá từ trên 2 triệu đến hàng chục triệu đồng, tuỳ vào độ tuổi, thế, kiểu dáng của cây.
Chiem nguong nhung
Anh Phạm Anh Tú (chủ một nhà vườn tại tại làng Tứ Liên) chuẩn bị tung ra thị trường khoảng hơn 700 gốc quất cho biết: "Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, nhưng nếu có mưa nữa thì quất sẽ phát triển tốt hơn. Dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, kinh tế người dân ổn hơn nên nhiều người đã đi mua quất từ sớm. Hiện khoảng 1/3 vườn đã được khách đặt và mua."
Chiem nguong nhung
Chậu quất cảnh thế độc được anh Tú dày công chăm sóc, có giá 25 triệu đồng.
Chiem nguong nhung
Anh Nguyễn Quang Huy (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Thị trường quất cảnh năm nay đẹp hơn năm ngoái. Sở thích của tôi là chơi những cây quất cỡ nhỏ, năm nào tôi cũng mua khoảng 4 đến 5 cây trang trí các phòng cho căn nhà tràn ngập không khí Tết."
Chiem nguong nhung
Một nhà vườn tại làng quất Tứ Liên bày bán "siêu phẩm" quất cảnh chiều cao hơn 3m, có tới gần nghìn quả, được chào giá lên đến 65 triệu đồng.
Chiem nguong nhung
Những chậu quất bonsai mini được trang trí thêm tiểu cảnh là những bông hoa cúc trông rất đẹp mắt.
Chiem nguong nhung
Mặc cho thời tiết Thủ đô rét đậm nhưng người dân vẫn tới tận vườn để lựa chọn cho mình cây quất cảnh ưng ý nhất.
Chiem nguong nhung
Lãnh đạo UBND phường Tứ Liên cho biết, năm 2023, phường sẽ tổ chức Hội chợ Quất cảnh nghệ thuật Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn. Đây là hoạt động lớn để nhân dân Thủ đô và các tỉnh bạn biết đến địa danh mảnh đất Tứ Liên nhiều hơn, nơi khởi nguồn cây quất cảnh nghệ thuật và duy trì hàng năm nhằm giữ gìn nghề truyền thống. Theo kế hoạch, hội chợ được sẽ được khai mạc từ 9h ngày 30/12/2022 (tức 8/12 âm lịch) tại trụ sở UBND phường Tứ Liên, kéo dài đến hết ngày 21/1/2023.

>>> Mời độc giả xem thêm video Nông dân Hội An thấp thỏm tìm đầu ra cho quất Tết (Nguồn: VTV TSTC)

Theo Đời sống
iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.
Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn Taipan nội địa là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng sở hữu nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sinh sống trên cạn nào trên Trái Đất.
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top