Quất cảnh Tứ Liên náo nức một mùa bội thu

Các nhà vườn trồng quất tại làng Tứ Liên đang gấp rút những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho vụ Tết. Theo các chủ vườn quất dự đoán, năm nay sẽ là một mùa bội thu.
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu
Sáng 5/12, theo ghi nhận của phóng viên, các nhà vườn trồng quất tại làng Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật với những công đoạn chuẩn bị cuối cùng. Người vận chuyển chậu, bình đất nung, người tưới cây, tỉa cành khô, gò thế tạo dáng… với tinh thần náo nức chờ đợi ngày cận Tết để phục vụ người dân.
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-2
Vào thời điểm này, quất cảnh quả vẫn đang xanh, lác đác có quả vàng. Theo dự kiến của các nhà vườn, khoảng 1 tháng nữa quả sẽ chín vàng đều.
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-3
Những chùm quất còn non, lá và quả xanh ngắt một màu.
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-4
Ông Xuân Linh (60 tuổi, chủ vườn quất tại làng Tứ Liên) cho biết: "Hiện tại quất vẫn còn xanh, nhưng thời điểm này quất chín rất nhanh, chỉ khoảng 1 tháng nữa thôi là quất sẽ chín vàng. Quá trình chăm sóc quất rất vất vả, thường xuyên phải chăm nom, bón bằng phân sinh học, phun thuốc bảo vệ cây... Chi phí phun thuốc trừ sâu tốn kém khoảng 15 - 20 triệu đồng/1 sào."
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-5
"Mấy năm trước dịch bệnh, người dân kinh tế còn khó khăn nên không có điều kiện chơi cây cảnh nhiều. Năm nay kinh tế đã ổn định hơn nên dự kiến lượng người mua sẽ đông hơn năm trước. Hiện đã có nhiều khách hàng đặt mua rồi", ông Linh chia sẻ thêm.
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-6

Theo các nhà vườn năm nay thời tiết rét muộn, nhưng cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới quá trình phát triển của cây. Giá quất năm nay nhỉnh hơn so với năm ngoái. Chậu quất bonsai nhỏ có giá từ 0,8 - 1 triệu đồng/cây; to hơn có giá từ 2 triệu trở lên, tuỳ vào độ tuổi, thế, kiểu dáng của cây. Có cây đắt nhất lên tới 30 triệu đồng.

Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-7

Các nhà vườn tất bật chăm sóc cho cây sao cho được đẹp nhất để cung ứng ra thị trường.

Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-8

Ngoài những chậu, bình truyền thống, các nhà vườn còn tạo nhiều cây gắn với nhiều bức tượng hình dáng khác nhau, làm tăng tính thẩm mỹ và giá trị của quất cảnh.

Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-9
Ông Tống Đức Bình (70 tuổi, Hà Nội) hôm nay đã đi mua quất cảnh từ sớm: "Năm nào giờ vào thời điểm này tôi cũng đi mua quất. Phải đặt mua từ sớm thì mới có nhiều cây đẹp, mua muộn người ta chọn hết mất. Hiện tôi đã đặt mua 2 cây rồi, giờ đang tìm đặt thêm. Năm mới, thay vì tặng tiền, tôi sẽ tặng cây cho bạn bè."
Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-10

Hiện tại, nhiều cây đã được người dân đặt mua.

Quat canh Tu Lien nao nuc mot mua boi thu-Hinh-11
Những chùm quất chĩu quả đã ngả vàng báo hiệu Làng quất cảnh Tứ Liên năm nay sẽ có một mùa bội thu.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hạ Long chuẩn bị vụ hoa Tết 2021 (Nguồn: QTV)Theo Đời sống
Điện phân nước biển để sản xuất hydro sạch

Điện phân nước biển để sản xuất hydro sạch

Khi nhu cầu sử dụng khí hydro ngày càng lớn làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nước ngọt, nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã cung cấp giải pháp sử dụng trực tiếp nước biển mà không cần đến hệ thống xử lý trước.
Tầng ozon của Trái Đất đang phục hồi nhanh

Tầng ozon của Trái Đất đang phục hồi nhanh

Theo báo cáo từ nhóm chuyên gia của Liên Hợp quốc (UN), tầng ozon bảo vệ Trái Đất đang trên đà phục hồi sau bốn thập kỷ, dự kiến sẽ phục hồi về mức năm 1980 - trước khi xuất hiện lỗ thủng tầng ozon.
back to top