Cấp khẩn mã định danh cho học sinh để kịp tiêm văcxin

Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị Công an TPHCM phối hợp cấp mã định danh cho học sinh để phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, sở này vừa có công văn khẩn gửi Công an TPHCM đề nghị về việc cung cấp mã định danh cho học sinh.

Đề nghị nay căn cứ theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại cuộc họp về công tác phối hợp triển khai hoạt động tiêm chủng văcxin phòng Covid-19 trên địa bàn TP, yêu cầu thông tin tiêm văcxin phải có đầy đủ thông tin về mã định danh của người dân.

Ngoài ra, theo công văn của Công an TPHCM, đối với trường hợp chưa cấp thẻ căn cước công dân thì sử dụng mã số công dân.

Sở GD&ĐT TP đề nghị Công an TPHCM phối hợp với công an các cấp, cơ sở giáo dục cấp mã định danh cho tất cả học sinh nhằm phục vụ kịp thời cho công tác tiêm chủng văcxin phòng Covid-19 cho học sinh TPHCM.

Đối tượng bao gồm tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, và học sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác thuộc đối tượng tiêm văcxin tại TPHCM.

Trước đó, tại nhiều quận, huyện, nhà trường cho biết còn một số vướng mắc trong việc tiêm văcxin mũi 2 cho học sinh, trong đó có việc học sinh phải có mã định danh/CCCD.

Học sinh THPT các em có thể đã có Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Tuy nhiên, với học sinh THCS, yêu cầu về mã định danh không phải phụ huynh nào cũng có điều kiện để đáp ứng ngay được, nên cần có giải pháp tháo gỡ

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top