Cao Bằng: Tiêu hủy gần 800 cây thuốc phiện được trồng trong rừng sâu

Thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an xã Triệu Nguyên (huyện Nguyên Bình) vừa phát hiện có 2 đám rẫy trong khu vực rừng thuộc xóm Bình An, có trồng nhiều cây anh túc.

Qua kiểm đếm, xác định có 778 cây thuốc phiện đang trong giai đoạn ra hoa, một số cây đã có quả nhỏ. Lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phá nhổ, tiêu huỷ toàn bộ số tang vật ngay tại hiện trường.

tieu-huy.jpg

Lực lượng chức năng nhổ bỏ, tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện.

Theo cơ quan chức năng, do diện tích trồng thuốc phiện phát hiện trong rừng vắng, ít người qua lại nên chưa xác định được đối tượng trồng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top