Cảnh báo 6 triệu chứng sớm của nhồi máu não

Sau đây là một số triệu chứng chính của nhồi máu não giai đoạn đầu.
Cảnh báo 6 triệu chứng sớm của nhồi máu não - Ảnh minh họa

Cảnh báo 6 triệu chứng sớm của nhồi máu não - Ảnh minh họa

Tứ chi yếu: Ở giai đoạn đầu của nhồi máu não, quá trình lưu thông máu trong cơ thể bị cản trở, chân tay sẽ tê bì, yếu ớt, không thể đi lại bình thường, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng lao động, khó cầm nắm đồ vật...

Rối loạn ngôn ngữ: Trong giai đoạn đầu của nhồi máu não, máu cung cấp cho não của bệnh nhân bị ảnh hưởng, xuất hiện tình trạng thiếu máu cục bộ và thiếu oxy, sẽ ảnh hưởng đến biểu đạt lời nói, sinh ra triệu chứng nói ngọng, biểu đạt không rõ ràng.

Giảm trí nhớ: Ở giai đoạn đầu nhồi máu não có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não, dẫn đến giảm trí nhớ rõ rệt, kém tập trung.

Rối loạn chức năng vận động: Ở giai đoạn đầu của nhồi máu não, bệnh nhân không thể cử động bình thường, có thể có các triệu chứng như chảy nước miếng, ngoài ra còn có thể có các loại phản ứng như đứng không vững, ngã.

Suy giảm thị lực: Chức năng thị giác của bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn đầu bị ảnh hưởng, thị lực sẽ có những thay đổi rõ rệt, có thể gây ra các triệu chứng mờ mắt, mù trong thời gian ngắn.

Chóng mặt: Trong giai đoạn đầu của nhồi máu não, do mạch máu trong đầu bị tắc nghẽn nên dễ dẫn đến tình trạng máu cung cấp lên não không đủ gây ra triệu chứng chóng mặt.

Theo Đời sống
Năm 2024: Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới

Năm 2024: Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới

Xu hướng bệnh ung thư tăng nhanh. Ước tính trong năm 2024, Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới, với gần 140.000 ca tử vong. Trong khi con số mắc mới vào năm 2000 chỉ là gần 69.000, năm 2010 là khoảng 127.000.
back to top