Cách nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19

Làm sao để nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19?

Hỏi: Làm sao để nhận biết và phát hiện tin giả về dịch Covid-19?

Đinh Tráng (Hà Nam)

Theo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an: Khuyến nghị người dân khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội và nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo. Ngoài ra, người dân có thể kiểm chứng cơ sở nguồn tin bằng cách kiểm tra tên miền của trang mạng đăng tải thông tin.

Các trang mạng chính thống của cơ quan tổ chức Nhà nước có tên miền quốc gia “.vn” và có địa chỉ, thông tin đăng ký cụ thể rõ ràng trên trang. Đối với các trang mạng xã hội của các cơ quan, tổ chức chính thống, thường đã được đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ và được cung cấp dấu bản quyền (dấu tích xanh). Trong lúc nguồn phát của những trang mạng thông tin xuyên tạc, giả mạo thường là có tên miền nước ngoài (.com, .org…).

Theo Đời sống
Hội chứng rung lắc ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Hội chứng rung lắc ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Hội chứng rung lắc ở trẻ gây nhiều tổn thương nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tương lai của trẻ. Một số triệu chứng có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ bị rung lắc đó là bất tỉnh, co giật và sốc.
back to top