Cách giải rượu, bia nhanh nhất

Nồng độ cồn khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, lái xe mất an toàn... vì vậy để nhanh chóng hết nồng độ cồn trong cơ thể bạn nên áp dụng những cách dưới đây.

Thuốc giải rượu

Thời gian gần đây, thuốc giải rượu được xem là giải pháp tối ưu giúp giảm nồng độ cồn tồn tại bên trong hơi thở. Không chỉ thế, thuốc giải rượu còn giúp giảm tác hại của bia rượu, từ đó hỗ trợ bảo vệ sức khỏe gan, dạ dày hiệu quả, giúp bạn tỉnh táo hơn sau mỗi cuộc vui.

Nếu gặp tình huống bất khả kháng, phải uống nhiều rượu bạn hãy bỏ túi ngay cho mình 1 liều thuốc giải rượu để có thể sử dụng ngay sau khi bữa nhậu kết thúc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống bổ sung nhiều nước để đẩy nhanh việc đào thải cồn trong máu, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa.

Uống nước chanh tươi

Chanh là phương thuốc hữu ích giúp loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra, chanh giúp loại bỏ các chất độc tích lũy từ cơ thể, do đó làm giảm mùi rượu.

Uống trà gừng

Gừng có tác dụng rất tốt với sức khoẻ, hương nồng ấm của gừng cũng có thể khử được mùi rượu, bia trong miệng. Ngoài ra uống trà gừng còn giúp giải rượu nhanh hơn nữa.

Nhai lá thảo mộc tươi

Một vài lá bạc hà hoặc bạch đậu khấu sẽ cứu cánh cho hơi thở sau những buổi tiệc rượu. So với ngậm kẹo hoặc súc miệng thì nhai lá thảo mộc tươi có hiệu quả hơn rất nhiều.

Hơn nữa, các quán bar thường có sẵn những loại thảo mộc này. Bởi chúng là nguyên liệu cho một số loại cocktail trong menu. Sau khi nhai, bạn chỉ cần uống thêm một ngụm nước ấm và nuốt hết là có thể cải thiện hơi thở đáng kể.

Nhai kẹo cao su, xịt nước thơm miệng

Phương pháp này có thể che giấu được mùi rượu, bia trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, kẹo cao su có hương thơm mát sẽ làm tăng hiệu quả khử mùi, đồng thời kích thích tiết ra nước bọt giúp pha loãng axit dạ dày, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong miệng. Giải pháp này có thể tạm thời làm mất đi mùi rượu và mùi cồn khi bạn giao tiếp với người khác.

Theo Đời sống
Lấy chồng “hai mặt”

Lấy chồng “hai mặt”

Sau khi kết hôn không lâu, chồng chị T.K thay đổi hoàn toàn. Trong mắt bạn bè, anh là người rộng lượng, nhưng trước mặt vợ, chồng chị "hiện nguyên hình" là kẻ đạo đức giả, keo kiệt nhưng giả vờ hào phóng.
Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Pin vào cơ thể gây phản ứng hóa học dẫn đến nhiều tổn thương nguy hiểm, biến chứng lâu dài. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ thủng thực quản. Nhét pin vào tai có thể thủng màng nhĩ, thủng các xương con, giảm thính lực....
back to top