--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các tiêu chí của sinh vật ngoại lai

HÀ BÌNH - 08:15 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 11/2/2019, Thông tư mới quy định Danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại gồm 61 loài, có hiệu lực.

Hỏi: Một loài được coi là ngoại lai không được nhân nuôi thì có những tiêu chí nào xác định?

Hoàng Phúc Minh (Hà Nội):

Theo Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT): Từ ngày 11/2/2019, Thông tư mới quy định Danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại gồm 61 loài, có hiệu lực. Theo đó, loài ngoại lai xâm hại là loài ngoại lai đáp ứng một trong các tiêu chí sau: Đang lấn chiếm nơi sinh sống, cạnh tranh thức ăn hoặc gây hại đối với các sinh vật bản địa, phát tán mạnh hoặc gây mất cân bằng sinh thái tại nơi chúng xuất hiện và phát triển ở Việt Nam; Được đánh giá là có nguy cơ xâm hại cao đối với đa dạng sinh học và được ghi nhận là xâm hại ở khu vực có khí hậu tương đồng với Việt Nam hoặc qua khảo nghiệm, thử nghiệm có biểu hiện xâm hại.Có khả năng phát triển và lan rộng nhanh, cạnh tranh thức ăn, môi trường sống và có khả năng gây hại đến các loài sinh vật bản địa của Việt Nam…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các công ty nước sinh hoạt và cuộc đua nghìn tỉ
Thời sự- Nhóm PV - 16:39 18/10/2019
Với lợi nhuận sau thuế hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, kinh doanh nước sinh hoạt đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Thậm chí có những cuộc đua giành quyền cung cấp nước sinh hoạt lên tới nghìn tỉ đồng. Tuy nhiên, bê bối bán nước sinh hoạt nhiễm bẩn của Cty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà dấy lên lo ngại về việc để tư nhân cung cấp mặt hàng thiết yếu, liên quan sát sườn đời sống người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO