Các NHTM đẩy mạnh phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2

(khoahocdoisong.vn) - Trong 9 tháng đầu năm, các ngân hàng thương mại (NHTM) như VietinBank, BIDV, SeABank, ACB và TPBank đã phát hành hơn 36 nghìn tỷ trái phiếu có kỳ hạn trên 5 năm để tăng vốn cấp 2.

Số lượng trái phiếu tăng vốn cấp 2 trên bằng 37,7% tổng lượng trái phiếu ngân hàng phát hành trong 9 tháng năm 2020 và cao hơn 5% lượng phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2 của cả năm 2019. Theo Ngân hàng Nhà nước tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) của nhóm các NHTM áp dụng theo Basel II tại cuối tháng 8/2020 là 11,67%, tăng so với mức 11,13% vào tháng 1/2020. Trong đó nhóm NHTM Nhà nước là 9,71%, nhóm các NHTMCP là 10,75%.

Tính riêng tháng 9, giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ của nhóm Tài chính - Ngân hàng đạt 9.657 tỷ đồng, giảm 15,6% so với tháng 8, chiếm tỷ trọng 91,8% tổng giá trị phát hành riêng lẻ.

Theo Đời sống
BAC A BANK giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh

BAC A BANK giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh

Hưởng ứng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất, tạo điều kiện để Khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận các khoản vay phục vụ kinh doanh, tối ưu cơ hội đầu tư phát triển
Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Sau khi nhận dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính quốc tế, các ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ, tài trợ chống biến đổi khí hậu.
back to top