Các loại trái cây cầu thủ nên ăn trước mỗi trận đấu
Các loại trái cây như chuối, cam, dâu tây có thể tăng cường năng lượng, nâng cao sức bền mà không khiến cơ thể quá nặng nề cho các cầu thủ trước mỗi trận đấu.
chia sẻ
Chuối: Theo trang Four Four Two, chất dinh dưỡng trong chuối mang lại lợi ích cho tim, cơ bắp, dây thần kinh, thận và xương. Đây là thực phẩm lý tưởng để ăn trước mỗi trận đấu vì chúng có tỷ lệ carbohydrates cao, có thể chuyển hóa nhanh chóng thành năng lượng. Chuối cũng giàu kali, bổ sung chất điện giải bị mất trong quá trình chơi bóng vất vả. Ảnh: Foufourtwo.
Trái cây sấy khô: Trái cây tươi và chín thường sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, kết hợp cả trái cây sấy khô sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng trước khi chơi bóng. Các cầu thủ có thể nhấm nháp các loại trái cây sấy khô có lượng lớn đường tự nhiên như nho, sung, lý chua đen và nho xuntan. Ảnh: Healthline.
Quả mơ: Có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, kali, sắt và beta-carotene, mơ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ trước trận đấu. Chúng có tác dụng bảo vệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, ngăn ngừa ho và dễ tiêu hóa. Ảnh: Greencarts.
Quả việt quất: Các chất chống oxy hóa trong việt quất có thể trung hòa các gốc tự do được tạo ra trong quá trình trao đổi chất và bảo vệ cơ thể chống lại các tác hại của gốc tự do này. Các cầu thủ nên ăn việt quất trước mỗi trận đấu để hỗ trợ hiệu quả hệ miễn dịch, ngăn ngừa tổn thương do vận động quá sức. Ảnh: Drweil.
Táo: Các chất chống oxy hóa flavonoid, catechin và quercetin được tìm thấy trong táo có thể bảo vệ phổi của cầu thủ bóng đá, giúp họ chạy và hoạt động hiệu quả trên sân. Ảnh: Beyondteaching.
Dâu tây: Hàm lượng nitrat trong dâu tây có thể giảm nhu cầu oxy trong khi tập luyện hoặc chơi bóng, do đó, cơ thể ít mệt mỏi hơn. Ảnh: Greenblender.
Cam: Theo Live Strong, đây là nguồn tốt nhất của vitamin C, có thể làm giảm stress oxy hóa do tập luyện, chơi thể thao gây ra và tăng cường năng lượng. Vitamin C cũng giúp các cầu thủ hấp thụ chất sắt từ thực phẩm. Trái cây này cũng chứa carbs, giúp tăng sức chịu đựng, sức bền cho các cầu thủ. Ăn 1/2 quả cam là đủ giúp cơ thể ngậm nước vì cam có hàm lượng nước cao. Ảnh: Readersdigest.
Quả óc chó: Trái cây này rất giàu axit béo Omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng cũng giúp bạn no lâu, ngăn ngừa cơn đói khi chơi bóng. Ảnh: Economictimes.
Không chỉ truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông, lâm, thủy sản không bảo đảm an toàn thực phẩm, Hà Nội còn tích cực hậu kiểm việc tự công bố chất lượng nông sản, thực phẩm, kịp thời xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn...
Vừa qua, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã phẫu thuật và cứu sống ngoạn mục 1 trường hợp chấn thương sọ não rất nặng do tai nạn lao động.
Thuốc Pyrethroid ít nguy hiểm, nhưng có thể đe dọa tính mạng khi kích thích phế quản tiết dịch và gây co thắt cơ trơn dữ dội, tác động ức chế hệ thần kinh trung ương làm giảm tri giác hay hôn mê,...Vậy làm gì để phòng tránh?
Dùng tăm sau khi ăn và ngậm trong miệng là thói quen của không ít người. Tuy nhiên thói quen này tưởng chừng rất bình thường mà vô cùng nguy hại thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Được giới thiệu phương pháp giảm cân không xâm lấn, chỉ cần tiêm 1 lần, mỡ sẽ tự động hóa lỏng, bụng sẽ tự nhỏ lại,... Sau một tuần tiêm, người phụ nữ 35 tuổi bị biến chứng nặng vùng bụng.
Sau 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ Khoa Nam học – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nối thành công “của quý” của nam thanh niên đã bị chính tay nam thanh niên cắt trong lúc hoang tưởng ảo giác.
Bệnh dại là một bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao nếu không được tiêm vaccine phòng ngừa. Hiện chưa có thuốc điều trị bệnh dại, do đó cần chủ động phòng ngừa căn bệnh này.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mới đây đã trực tiếp hỗ trợ cấp cứu cho trường hợp nam bệnh nhân mới 22 tuổi bị tai nạn vỡ lún xương sọ, chảy máu hộp sọ vô cùng nguy hiểm, nguy cơ tử vong cận kề.