--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bút dạ làm từ lõi ngô thân thiện với môi trường

HÀ THU - 13:38 22/09/2021

Sản phẩm bút dạ viết bảng được chế tạo từ các nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường như lõi ngô, tre, nứa… có hiệu quả sử dụng tương đương với các sản phẩm trên thị trường và giúp bảo vệ môi trường.

Đây là sản phẩm do nhóm học sinh Đỗ Nguyên Sang, Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Gia Nam và Trần Phú Thành (lớp 9G0 – 9A1 Trường THCS – THPT Newton) thực hiện.

Với mong muốn giảm thiểu rác thải nhựa và hạn chế tối đa rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững. Nhóm đã có ý tưởng sản xuất bút bảng từ nguyên liệu dễ phân hủy như nhựa phân hủy, bột ngô và tre… dự án “Agrimark- Sản xuất bút dạ từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp” đã ra đời, nhằm mang tới cho người tiêu dùng một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bút dạ viết bảng được làm từ lõi ngô có hiệu quả sử dụng tương đương với các sản phẩm trên thị trường phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững môi trường. Đây cũng như là một giải pháp sáng tạo trong việc chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sản phẩm có ống mực có khả năng phân hủy sinh học, nắp và vỏ được tái sử dụng. Do đó, đối với mỗi bút viết bảng được sử dụng, giảm 18g nhựa. Như vậy, sử dụng bút viết bảng từ lõi ngô sẽ có thể giảm 5,46 triệu kg chất thải nhựa/năm. Sản phẩm đáp ứng được 4/17 tiêu chí về mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, đó là: Lợi ích về sức khỏe; Kiểm soát được trong cộng đồng; Không gây ảnh hưởng đến khí hậu; An toàn cho đất.

  • Giải bài toán tiêm trộn vắc xin Covid-19 ra sao?
    Khoa học- TS Nguyễn Hồng Vũ - 11:00 08/09/2021
    Việc trộn vắc xin giữa các hãng khác nhau đã được quan tâm từ rất sớm. Đây là một bài toán khó và đến giờ, sau hơn 1 năm kể từ khi vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng khẩn cấp, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm lời giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---