Dưới đây là bốn cách dễ dàng và ngon miệng để có nhiều chất béo tốt.
Ăn cá nhiều hơn: Ăn ít nhất khoảng 2-3 lạng cá không chiên mỗi tuần, có thể chia thành hai phần. Chọn cá béo hoặc nhiều dầu như cá ngừ, cá trích, cá hồi, cá thu, cá mòi để nhận được axit béo omega-3 thiết yếu.
Ăn các loại hạt nhiều hơn: Ăn một nắm nhỏ các loại hạt không ướp muối để có chất béo tốt, năng lượng, protein và chất xơ. Các lựa chọn tốt bao gồm hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt bí ngô, hạt hướng dương và quả óc chó.
Sử dụng thêm quả bơ: Ăn hoặc nấu nướng với bơ để bổ sung chất béo tốt lành mạnh, chất xơ và các vitamin và khoáng chất cần thiết.
Lựa chọn loại dầu ăn tốt: Sử dụng dầu ăn ít chất béo bão hòa hơn. Các lựa chọn tốt bao gồm dầu từ bơ, hạt cải, ngô, hạt nho, ô liu, đậu phộng, cây rum, mè, đậu nành và hướng dương.