--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bóc hành tỏi nhanh gọn, sạch sẽ

20:47 25/04/2018

Nhiều người vẫn hì hục ngồi bóc hành tỏi từng tép nhỏ, mất rất nhiều thời gian mà không biết rằng, chỉ cần áp dụng một chút mẹo nhỏ sẽ nhanh gọn, sạch sẽ.

Tỏi có nhiều nhánh nhỏ, cay gây phiền phức và mất nhiều thời gian khi bóc vỏ. Chị Phạm Thu Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ bí quyết bóc hành tỏi nhanh, tiện lợi, vệ sinh như sau:

Đầu tiên dùng dao gọt phần rễ để tách hành, tỏi thành từng nhánh và để vỏ dễ dàng bong ra. Cho hành tỏi và một túi nilon mỏng, đặt giữa thớt, phần đuôi nhọn chúi xuống mặt thớt. Dùng dao, chày hoặc lòng bàn tay đập nhẹ để vỏ hành, tỏi bong ra. Nhẹ nhàng gỡ thịt hành, tỏi ra khỏi vỏ. Chú ý không đập mạnh khiến hành, tỏi dập nát, chảy nước.

Có một cách khác áp dụng với tỏi là cho vào hũ thủy tinh rồi đậy kín lại rồi lắc mạnh. Lớp vỏ sẽ bong ra và bóc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có thể dùng túi nilon mỏng bọc phần thịt hành, tỏi sau khi đã bỏ vỏ rồi dùng chày, dao… đập nhẹ giã dập để tránh cay mắt cũng như giúp các dụng cụ sạch sẽ, không bám nước tỏi.

Hồng Linh

 • Chính sách tạo ra độc quyền, lãng phí
  Trò chuyện- 00:23 25/09/2018
  Theo TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, sở dĩ có tình trạng lãng phí trong in ấn sách giáo khoa (SGK), sách không dùng lại được nên mỗi năm tiêu tốn hàng nghìn tỉ đồng, là bởi có sự độc quyền trong in ấn. Doanh nghiệp in sách muốn tối đa hóa lợi nhận nên họ “vẽ ra” loại sách dùng một lần. Đã đến lúc phải thay đổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Loạn máy đo nồng độ cồn
Khoa học- Bảo Khánh - 07:41 18/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ với 250.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu chiếc máy tự đo nồng độ cồn để kiểm tra trước khi tham gia giao thông. Theo các chuyên gia, chiếc máy đo nồng độ cồn trôi nổi giá rẻ khó cho kết quả chính xác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiêu chảy cần bổ sung kẽm
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:02 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố tiêu chảy là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em tại các nước đang phát triển như Việt Nam. Ước tính, trẻ dưới 2 tuổi đều bị tiêu chảy 2- 3 đợt/ năm. Trẻ lớn đi học, ăn uống không đảm bảo cũng dễ bị tiêu chảy.
 • Bí quyết biến xe Ford Everest thành chiếc trại “di động”
  Xe hay- Nguyễn Nhung - 08:00 18/01/2020
  Bộ dụng cụ chuyển đổi SUV Ford Everest thành xe cắm trại có thể được mua thêm, nhưng còn gì là thú vị khi bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một chiếc xe cho riêng mình chỉ bằng một vài bước dễ dàng?
 • Tránh nhiễu từ đường điện và mạng
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi sử dụng hệ thống dây diện và mạng, cáp truyền hình ngầm trong tường, xin hỏi như vậy có tốt không?
 • Điều khiển chiếu sáng qua tin nhắn
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 07:57 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ điều khiển gồm 1 tấm gỗ được lắp trên 1 khung sắt, bên trên được lắp 1 tủ điện, rơle, sim điện thoại, cảm biến, bo mạch, biến đổi nguồn, mô tơ bơm nước, cầu dao (CB), vi điều khiển...
 • Chậm di dời nhà máy, cơ sở đại học khỏi nội thành Hà Nội do đâu?
  Bất động sản - Nhã Linh - 21:12 17/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Xây dựng cho biết, việc di dời các nhà máy công nghiệp, các trường đại học ra khỏi khu dân cư còn chậm và gặp khó khăn, do nguồn vốn chưa được bố trí và chưa có phương án xã hội hóa, chưa xây dựng cơ chế chính sách về tài chính phù hợp để khuyến khích, khai thác quỹ đất sau di dời có hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO