Bộ chẩn đoán Cygnus xét nghiệm nhanh sốt xuất huyết

Các nhà nghiên cứu công nghệ y sinh từ Đại học Reading (Anh) đã phát minh một bộ chẩn đoán mới có tên là Cygnus, giúp phát hiện nhanh bệnh sốt xuất huyết và có thể sử dụng kết hợp với ứng dụng trên điện thoại.

Xét nghiệm Cygnus cho thấy độ nhạy lâm sàng 82%, cao hơn xét nghiệm LFT (độ nhạy 74%) và tương đương với xét nghiệm trong tại bệnh viện (độ nhạy 83%).

Xét nghiệm Cygnus còn cho phép xác định loại nào trong số 4 loại virus sốt xuất huyết khác nhau.

TS Sarah Needs tại Đại học Reading, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết, phương pháp này có thể sử dụng kết hợp với điện thoại thông minh, đồng thời giá thành sản xuất rẻ.

Phương pháp xét nghiệm Cygnus dựa trên công nghệ que thử, cho phép người dùng kiểm tra nhiều mục tiêu khác nhau cùng một lúc trong một mẫu duy nhất. Vì vậy, nó có thể hữu ích để phát hiện nhiều bệnh chứ không chỉ một.

Thử nghiệm chẩn đoán mới có thể tầm soát 10 loại bệnh trở lên với một lượng rất nhỏ mẫu máu, nước tiểu hoặc nước bọt.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
back to top