Biển cấm, xe máy vẫn đi trên cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ

Mặc cho có biển cấm xe máy vào các khung giờ cao điểm nhưng dường như không có tác dụng bởi người tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm
Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha

Nhằm giảm tải lưu lượng, tạo sự thông thoáng cho xe buýt BRT, năm 2017, Sở GTVT Hà Nội đặt biển cấm xe máy vào các khung giờ cao điểm (6h-9h và 16h-19h30) tại cầu vượt Lê Văn Lương và Láng Hạ.

Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-2

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, mặc cho có biển báo cấm nhưng người tham gia giao thông vẫn không chấp hành. Theo ghi nhận của PV, vào 6h30 ngày 28/11 dù thời điểm này mật độ giao thông thoáng, nhưng nhiều xe máy vẫn cố tình đi lên cầu.

Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-3

Biển báo cấm xe máy lên cầu vượt rất rõ ràng.

Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-4

Tới 8h, lúc này mật độ giao thông dày hơn, lượng xe máy đi lên cầu cũng tăng theo, gây ùn tắc.Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-5

Anh Nguyễn Ngọc Quang (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), ngày nào đi làm cũng di chuyển qua cùng đường này cho biết: "Lưu lượng phương tiện qua lại trên tuyến đường này vào giờ cao điểm khá đông. Do ý thức của người dân chưa cao nên dù có biển cấm họ vẫn đi lên cầu gây ùn tắc."Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-6

Nhiều người nghĩ lên cầu để đi cho nhanh, tránh việc phải dừng đèn đỏ.

Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-7
Chuyên gia giao thông Phan Lê Bình cho biết: “Biển cấm là ngành giao thông cắm, nhưng lực lượng cảnh sát giao thông dường như không ủng hộ việc cấm này và không có động thái gì để kiểm soát. Như vậy là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược thì chính sách không thể hiện được.”
Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-8

Ông Bình cho rằng, nếu có cảnh sát giao thông chặn hai đầu cầu, xử lý vi phạm thì sẽ chẳng có phương tiện nào dám đi lên cầu nữa.

Bien cam, xe may van di tren cau vuot Le Van Luong - Lang Ha-Hinh-9

Không chỉ đi lên cầu vượt vào khung giờ cấm, nhiều người điều khiển xe máy còn lấn vào làn của xe bus BRT trước vào sau khi xuống cầu.

>>> Mời độc giả xem thêm video 80% người vi phạm giao thông không đóng phạt nguội (Nguồn: VTV24)

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top