--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị stress tự dùng kim khâu đâm vào cơ thể

KHÁNH THỦY - 10:38 29/04/2022

BVĐK TP Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy ra 7 cây kim đã bị gỉ sét từ trong lồng ngực một bệnh nhân nữ.

Bệnh nhân N.T.H. (28 tuổi, ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) được đưa vào cấp cứu với biểu hiện đau âm ỉ, tức ngực, khó thở… Kết quả chụp X-quang và CT-scan lồng ngực, các bác sĩ thấy có bảy dị vật hình dạng như chiếc kim dài khoảng 4cm, nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái; kèm theo người bệnh bị tràn dịch màng tim. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật ra khỏi lồng ngực cho người bệnh.

kim-khau.jpg

Qua khai thác bệnh sử, gia đình cho biết khoảng hai tháng trước, H. có các dấu hiệu bị stress, tự dùng kim khâu đâm vào cơ thể, nhưng giấu gia đình. Việc làm của chị H gây tổn thương nặng, hệ miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ nhiễm trùng rất cao trong và sau mổ.

Sau gần ba giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy 7 cây kim ra khỏi lồng ngực bệnh nhân: một cây đâm vào nhĩ trái, ba cây đâm vào quai động mạch chủ, một cây đâm thủng thùy trên phổi trái, một cây trong khoang màng phổi trái, còn lại một cây trong cơ thành ngực đã bị gãy đôi.

Sau phẫu thuật, hiện tình trạng bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi tiếp tại khoa phẫu thuật - gây mê hồi sức.

  • Hãi hùng các ca dị vật thanh quản, thực quản
    Khỏe- Thúy Nga - 09:00 19/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh vừa nội soi lấy ra cả chiếc kim băng trong thực quản bé 4 tuổi và bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lấy ra mảnh xương gà kích thước lớn ở thanh quản của người đàn ông. Dị vật thanh quản rất dễ gây tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---