Bí quyết giữ nước hoa thơm lâu trên cơ thể vào mùa hè

Nước hoa là một trong những món đồ giúp phái đẹp thể hiện cá tính của mình một cách tinh tế nhất. Tuy nhiên, làm cách nào để giữ được nước hoa lâu trên cơ thể vào mùa hè nắng nóng?
Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Dưỡng ẩm đầy đủ

Nước hoa sẽ tồn tại lâu hơn trên da có đủ ẩm. Nếu có làn da khô sẽ làm bay mùi nước hoa rất nhanh. Do đó, việc dưỡng ẩm cho làn da là điều cần thiết để giúp thời gian hương thơm lưu lại trên da lâu hơn.

Thoa kem dưỡng da không mùi

Hãy thoa kem dưỡng da ngay trước khi sử dụng nước hoa để mùi hương bám tốt hơn trên da ngậm nước.

Lưu ý nên sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi sẽ giúp bạn trung hoà mùi nước hoa và giúp hương thơm giữ được lâu hơn trong ngày.

Lưu ý thời điểm xịt nước hoa

Có 2 thời điểm nhiều người thường sử dụng nước hoa đó là sau khi tắm và trước khi ra ngoài. Xịt nước hoa sai thời điểm không những làm nước hoa bay mùi rất nhanh mà thậm chí làm sai lệch cả hương nước hoa vốn có.

Thời điểm xịt nước hoa đúng lúc là khi da sạch, đủ độ ẩm không quá khô và cũng không quá ẩm. Da quá khô sẽ làm ẩm da mà không thể tỏa hương ra bên ngoài, da quá ẩm khiến nước hoa bị trôi mà không thể bám hương vào da.

Không chà sát cổ tay với nhau

Một số nàng có thể thói quen xịt nước hoa lên cổ tay và chà sát nhẹ rồi đưa lên các vùng khác như cổ, sau tai. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai, khi ma sát cổ tay, các tinh thể nước hoa bị vỡ và bị tác động mạnh khiến chúng biến chuyển mùi hương và lớp hương đầu cũng bị phai nhanh hơn. Chính vì thế, đến giữa ngày bạn đã không còn nghe thấy hương thơm trên cơ thể mình nữa.

Vị trí xịt nước hoa

Nên xịt nước hoa lên cổ tay vị trí có mạch đập bởi đây là những vùng da mỏng và ấm nhất, giúp lưu giữ mùi nước hoa lâu hơn. Những vị trí khác nước hoa cũng sẽ giữ được lâu hơn là sau tai, cổ, khuỷu tay và phía sau đầu gối.

Xịt lên lược chải tóc

Không xịt nước hoa trực tiếp lên tóc vì nồng độ cồn có thể làm gãy tóc. Thay vào đó hãy xịt lên lược chải tóc vừa không làm hỏng tóc của bạn đồng thời giúp mái tóc lưu hương lâu hơn.

Không lắc chai nước hoa

Những thiết kế đẹp mắt của nước hoa chính hãng không chỉ được tạo nên bởi tính độc đáo và đặc trưng của thương hiệu hay thể hiện rõ nét hình ảnh mà mùi hương bên trong lọ nước hoa đang hướng đến. Nước hoa cũng giống như vật trang trí, được thiết kế để đứng yên và toả sáng nơi bàn trang điểm của nàng.

Vậy nên đừng lắc chai nước hoa trước khi dùng nhé, điều đó có thể khiến không khí lọt vào và làm biến đổi mùi hương thật sự của nước hoa.

Theo Đời sống
Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Các loại chất liệu tự nhiên được sản xuất tinh tế, sáng tạo với chất lượng vượt thời gian, độ bền và khả năng tái sử dụng cao sẽ trở thành quân át chủ bài tạo nên xu hướng trong Thu Đông 2023-2024.
back to top