Bí quyết giảm đổ mồ hôi tay chân chỉ với 1 nắm muối

Bệnh ra mồ hôi tay chân là một tình trạng rất phổ biến ở những người trẻ hiện nay. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra không ít bất tiện và cản trở tới công việc của người bệnh.

Tại sao ra mồ hôi tay chân quá nhiều?

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, nhưng ra mồ hôi tay chân quá nhiều có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Tình trạng ra mồ hôi quá nhiều được gọi là chứng tăng tiết mồ hôi, ảnh hưởng khoảng 3-5% dân số thế giới.

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều và không cần thiết, vượt quá nhu cầu điều chỉnh nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nó có thể xảy ra ở những vùng cụ thể của cơ thể, chẳng hạn như lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách hoặc thậm chí cả mặt, lưng.

Tăng tiết mồ hôi có thể không do nguyên nhân nào cụ thể nhưng cũng có thể do một số bệnh lý gây ra như cường giáp, đái tháo đường, parkinson, viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, căng thẳng, lo lắng thái quá... hoặc do thuốc trị bệnh như thuốc chống trầm cảm, thuốc trị bệnh đái tháo đường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bí quyết giảm đổ mồ hôi tay chân chỉ với 1 nắm muối

Ngâm tay chân với nước muối

Dùng muối hòa tan với nước ấm, sau đó ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước đó. Thực hiện mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ thì mồ hôi tay chân sẽ được hạn chế đáng kể.

Đây là phương pháp trị ra mồ hôi tay chân với muối rất đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.

Dùng muối rang

Hãy rang muối hạt trên chảo nóng cho đến khi có màu hơi vàng. Sau đó gói muối vào một tấm vải sạch rồi đem chườm lên chân tay.

Lưu ý nên thử nhiệt độ trước khi đặt vào chân tay để tránh bỏng.

Thực hiện mỗi ngày là bệnh mồ hôi tay chân sẽ dần khỏi.

Dùng nước muối gừng

Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó cho một củ gừng và 300g muối vào nồi, tắt bếp rồi đổ nước ra thau, đợi nước giảm nhiệt độ đến khi nước ấm (khoảng 40 độ) thì cho tay chân vào ngâm từ 15 - 20 phút.

Gừng và muối sẽ giúp ngừa mồ hôi và giảm đáng kể mùi hôi ở tay chân.

Áp dụng một thời gian sẽ thấy tình trạng ra mồ hôi tay chân của mình sẽ giảm đi đáng kể.

Những lưu ý giúp giảm mồ hôi tay chân hiệu quả hơn

Hạn chế sử dụng các loại kem dưỡng da tay, chân quá nhờn.

Hạn chế đeo găng tay, cho tay vào túi áo hoặc túi quần. Nếu cần thiết hãy chọn loại không có ngón tay hoặc chất liệu mỏng, thoáng mát.

Tránh đồ ăn cay, nhiều gia vị vì chúng làm cơ thể nóng hơn, kích thích ra mồ hôi nhiều hơn.

Hạn chế uống rượu, bia vì nó làm giãn mạch máu, tăng nhiệt độ cơ thể lên làm cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn.

Theo Đời sống
Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Dị vật sống trong tai có nguy cơ tổn thương, nhiễm trùng tai ngoài, thậm chí có thể ảnh hưởng tai giữa gây mất thính giác. Gia đình có bé nhỏ, nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không để thức ăn ôi thiu hay rác thải gần chỗ bé.
back to top