Bí mật đằng sau đặc tính chống chói của Galaxy S24 Ultra

Một tính năng tưởng chừng là nhỏ, nhưng lại rất có giá trị trong sử dụng thực tế trên Galaxy S24 Ultra là khả năng chống chói cao của tấm kính trên màn hình.

Mới đây, Samsung và Corning đã "vén màn" bí mật đằng sau đặc tính chống chói của Galaxy S24 Ultra nằm ở quy trình phân lớp ở cấp độ nano được áp dụng cho kính. Corning đã sử dụng plasma đồng nhất trong buồng chứa đầy argon để lắng đọng các lớp dày nanomet lên kính. Sự khác biệt là một số lớp dày nanomet trong kính Gorilla hoạt động giống như các bộ lọc phân tán một chiều nhỏ. Lấy ánh sáng bên ngoài vào và phân tán nó vào bên trong các lớp kính thay vì chỉ phản chiếu lại.

Bí mật đằng sau đặc tính chống chói của Galaxy S24 Ultra. Ảnh minh họa

Bí mật đằng sau đặc tính chống chói của Galaxy S24 Ultra. Ảnh minh họa

Điều này tạo ra sự phản chiếu mờ nhạt của các nguồn sáng mạnh thay vì phản xạ mạnh, tập trung và góp phần tạo nên đặc tính chống chói của kính. Gorilla Armor hiện chỉ dành riêng cho Galaxy S24 Ultra và theo Samsung và Corning, "vật liệu hiển thị có một không hai này giúp giảm đáng kể độ chói lên tới 75%" cũng hoạt động tốt hơn ba lần trong các thử nghiệm thả rơi so với kính thông thường.

Trong thời điểm hiện tại, công nghệ kính Gorilla Armor vẫn độc quyền trên chiếc Galaxy S24 Ultra, nhưng khi hợp đồng độc quyền này kết thúc chắn chắn trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều chiếc smartphone sử dụng loại kính này hơn.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top