Bí kíp chống nhăn áo khoác gió khi giặt bằng máy

Áo khoác gió là item quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, loại vải của áo khoác này lại rất dễ bị nhăn khi giặt máy. Dưới đây là một số bí kíp chống nhăn áo khoác gió khi giặt bằng máy.
Bí kíp chống nhăn áo khoác gió khi giặt bằng máy ảnh 1

Bí kíp chống nhăn áo khoác gió khi giặt bằng máy

Luôn sử dụng túi lưới khi giặt giũ

Sử dụng túi giặt đồ trong quá trình giặt giũ được xem là cách chống nhăn cho áo khoác hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Các loại túi này thường có thiết kế vải lưới dệt thưa, tạo ra những lỗ nhỏ vừa đủ để nước và xà phòng có thể lưu thông. Khi đó, quần áo của bạn vừa được làm sạch triệt để, vừa hạn chế được các tác động xoáy mạnh mẽ của máy giặt.

Ngoài ra, túi lưới còn bảo vệ áo khoác của bạn khỏi việc ma sát quá nhiều với các món đồ khác khi thực hiện chu trình vắt xả, từ đó giảm thiểu nguy cơ áo bị rách hoặc hỏng. Vì vậy, nếu muốn áo khoác gió tránh khỏi tình trạng nhăn nhúm hay giữ gìn độ bền, bạn nhớ sử dụng túi giặt đồ nhé.

Ưu tiên chế độ vắt nhẹ nhàng

Áo khoác gió rất ít bám bẩn, nếu có thì cũng rất dễ làm sạch. Vì thế, khi giặt áo khoác gió, bạn hãy chọn chế độ giặt nhanh, giặt nhẹ để bảo vệ áo. Ưu tiên chế độ vắt nhẹ nhàng cũng là một cách giúp cho áo bớt nhăn.

Sử dụng nước xả vải chống nhăn

Hiện nay có nhiều loại nước xả vải có công thức chuyên biệt giúp chống nhăn quần áo. Các loại nước xả này sẽ bảo vệ từng sợi vải dưới tác động xoắn của lồng giặt. Từ đó, áo khoác sẽ bền màu, mềm mại hơn và không quá nhăn sau khi giặt.

Nước xả vải còn mang đến mùi hương thơm mát cho áo khoác, giúp tự tin suốt cả ngày.

Theo Đời sống
back to top