Bí ẩn loạt kho báu khủng nhất hành tinh, mãi vẫn “bặt vô âm tín”

Trong hàng trăm năm qua, nhiều người đã đổ xô đi tìm những kho báu cực giá trị bị chôn giấu ở những địa điểm bí mật. Dù đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc nhưng chưa ai thành công tìm ra kho báu.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”
Trong hơn 300 năm qua, nhiều người đã nỗ lực tìm kiếm kho báu cực giá trị do thuyền trưởng người Scotland William Kidd chôn giấu. Sinh năm 1645, William từng là một thuyền trưởng được nước Anh giao nhiệm vụ đứng đầu một đoàn viễn chinh bảo vệ các con tàu Anh và tấn công cướp biển ở biển Đỏ năm 1695.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-2
Vào thời điểm đó, Anh đang xảy ra chiến tranh với Pháp nên nhiệm vụ của William bao gồm cả tấn công các con tàu Pháp. Một năm sau, Kidd đến New York cùng với tàu Adventure Galley để tuyển mộ thủy thủ đến Ấn Độ Dương. Thuyền trưởng William khởi hành cùng với tàu Adventure Galley trang bị 34 khẩu đại bác và hơn 100 thủy thủ.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-3
Vào tháng 2/1698, thuyền trưởng William đã chiếm được tàu buôn Armenia Quedagh Merchant chất đầy vàng bạc, trang sức, tơ lụa, đường và súng ống trị giá khủng. Thế nhưng, ông không hay biết tàu Quedagh Merchant có giấy thông hành của Pháp nhưng do một thuyền trưởng Anh điều khiển và chất đầy hàng hóa của Công ty Đông Ấn Anh.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-4
Thuyền trưởng William và các thủy thủ được cho là đã đánh đắm tàu Adventure Galley ở ngoài khơi Madagascar năm 1698. Về sau, ông bị Anh bắt giữ và đưa ra xét xử vì cáo buộc tội cướp biển. Năm 1701, William bị tuyên án tử hình. Đến tận lúc chết, ông vẫn không khai ra vị trí chôn giấu kho báu đã lấy đi tàu Quedagh Merchant. Do vậy, những thợ săn kho tìm kiếm tất cả những nơi thuyền trưởng William từng đi qua với hy vọng sẽ tìm thấy số của cải khổng lồ mà thuyền trưởng này đã cất giấu.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-5
Nổi tiếng không kém là kho báu khổng lồ được cho là chôn giấu trên đảo Oak của Canada. Cuộc truy tìm kho báu trên đảo Oak được cho là bắt đầu vào khoảng năm 1795. Khi đó, Daniel McGinnis, 16 tuổi, đã phát hiện một hố sâu trên đảo và một viên đá được khắc dòng mật mã bí ẩn.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-6
Mãi tới năm 1865, James Liechti - giáo sư ngôn ngữ học, tuyên bố đã giải nghĩa được dòng mật mã trên viên đá mà Daniel tìm thấy năm xưa có nội dung: "Ở độ sâu hơn 12m, 2 triệu bảng Anh được chôn giấu".
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-7
Kể từ đó, cuộc săn lùng kho báu trên đảo Oak diễn ra. Nhiều người đã tới đảo đào xới, khoan những hố sâu. Trong số này, Franklin Roosevelt - người sau này trở thành Tổng thống Mỹ cũng hứng thú với kho báu trên đảo Oak. Năm 1909, ông tham gia hai nhóm săn kho báu là Hiệp hội Đảo Oak và Trục vớt Vàng Cổ. Thế nhưng, sau hàng trăm năm, chưa có người nào may mắn tìm thấy số của cải được cho là trị giá hàng tỷ USD trên đảo.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-8
Vào cuối Thế chiến 2, phát xít Đức được cho là đã chôn giấu kho báu quý giá gồm nhiều kim cương, vàng bạc, các tác phẩm nghệ thuật... tại pháo đài Alpine ở vùng núi phía Nam nước này.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-9
Tuy nhiên, không ai biết vị trí chính xác kho báu cực giá trị được chôn giấu ở nơi nào tại khu vực pháo đài Alpine. Do đó, những ngọn núi ở miền nam nước Đức trở thành địa điểm hấp dẫn đối với nhiều thợ săn kho báu.
Bi an loat kho bau khung nhat hanh tinh, mai van “bat vo am tin”-Hinh-10
Trong suốt nhiều năm qua, các thợ săn kho báu thực hiện nhiều cuộc tìm kiếm tại khu vực trên nhưng vẫn chưa có phát hiện khả quan nào. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Kinh ngạc kho báu vô giá được phát hiện khi xây tàu điện ngầm.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top