Bí ẩn hiện vật nghi người ngoài hành tinh bỏ lại trên Trái đất

Một số hiện vật bí ẩn có niên đại hàng trăm, hàng ngàn năm tuổi được phát hiện ở nhiều nơi trên Trái đất. Chúng có nguồn gốc kỳ bí, khó lý giải làm dấy lên suy đoán chúng có liên quan đến người ngoài hành tinh.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat
Một hiện vật nghi người ngoài hành tinh bỏ lại trên Trái đất là bánh răng kỳ lạ được tìm thấy ở Nga. Một người đàn ông ở xứ sở bạch dương đã tìm thấy hiện vật bí ẩn này trong đống than khi ông đang sử dụng than để nhóm lửa sưởi ấm ở Vladivostok, trung tâm hành chính khu vực Primorsky Krai, Nga.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-2
Nhận thấy bánh răng này có hình dáng đặc biệt, người đàn ông đã gửi hiện vật này để các nhà khoa học kiểm tra, phân tích. Kết quả phân tích chỉ ra bánh răng trên được làm từ nhôm tinh khiết và có niên đại lên tới 300 triệu năm tuổi.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-3
Phát hiện này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nhôm có độ tinh khiết cao không thể hình thành một cách tự nhiên. Thêm nữa, con người tạo ra nhôm nguyên chất từ năm 1825. Căn cứ vào hình dáng chiếc bánh răng, các chuyên gia nhận thấy nó trông giống như bộ phận của kính hiển vi hoặc một thiết bị cực hiện đại.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-4
Điều này khiến những người theo thuyết âm mưu cho rằng, bánh răng bí ẩn trên có thể là một bộ phận trên UFO của người ngoài hành tinh. Thế nhưng, đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã hiện vật này từng được sử dụng với mục đích gì, thuộc sở hữu của nền văn minh nào.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-5
Những bức tượng người thằn lằn Ubaid là một bí ẩn lớn đối với nhân loại. Chúng được tìm thấy ở Al Ubaid - một địa điểm khảo cổ ở Iraq. Khu vực này là nơi các chuyên gia phát hiện nhiều cổ vật từ thời kỳ Ubaid (những năm 5900 trước Công nguyên - 4000 trước Công nguyên).
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-6
Theo các chuyên gia, những bức tượng người thằn lằn Ubaid tạc khuôn mặt của con người nhưng có một số điểm giống loài thằn lằn. Thêm nữa, tư thế đứng của bức tượng không quá kiểu cách. Khi xem những bức tượng này, một số người cho rằng số tượng này có thể tạc hình dáng của chủng tộc người thằn lằn.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-7
Theo giả thuyết này, người thằn lằn từng ghé thăm Trái đất. Họ đến từ một hành tinh khác và đã có những tiếp xúc với con người. Vì vậy, những bức tượng tạc chủng người thằn lằn được tạo ra. Dù vậy, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, những bí ẩn về nguồn gốc của những bức tượng chưa được giải mã.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-8
Vào năm 1998, một người leo núi tên John J. Williams phát hiện vật thể làm bằng kim loại lồi ra khỏi bề mặt đá. Sau khi đào lên và làm sạch, Williams nhận thấy món đồ đó trông giống như một phích cắm điện. Sau khi công bố phát hiện trên, tảng đá kỳ lạ mà Williams tìm thấy nhanh chóng nổi tiếng và trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trong giới khoa học.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-9
Qua kiểm tra, các chuyên gia phát hiện tảng đá kỳ lạ mà Williams tìm thấy có niên đại khoảng 100.000 năm tuổi. Qua đó, thông tin cho rằng hiện vật này được làm giả bị bác bỏ.
Bi an hien vat nghi nguoi ngoai hanh tinh bo lai tren Trai dat-Hinh-10
Tuy nhiên, giới khoa học nỗ lực giải mã nhưng vẫn chưa tìm ra ai là người tạo ra hiện vật này. Những người đam mê UFO cho rằng, hiện vật trên có thể chính là phích cắm điện của người ngoài hành tinh bỏ lại trên Trái đất sau khi ghé thăm con người.

Mời độc giả xem video: Giả thuyết về sự tồn tại người ngoài hành tinh gây “chấn động”.

Theo Đời sống
back to top