Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM bác bỏ thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong

(khoahocdoisong.vn) - Trưa ngày 1/6/2021, báo điện tử và không gian mạng lan truyền về bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khẳng định, bệnh nhân đang được theo dõi điều trị.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, bệnh nhân Đ.H.Đ.P. (nam, sinh 1999 ngụ tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 4hsáng ngày 1/6/2021 trong tình trạng mắt trợn ngược, thở hước, chi lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo, SpO2 chỉ còn 30% qua thở oxy mask.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM bác bỏ thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong ảnh 1

Một nam sinh 22 tuổi tử vong do Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là thông tin sai sự thật. 

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân được các bác sĩ khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực. Qua khai thác sơ bộ từ người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là sinh viên năm cuối Đại học Huflit TPHCM, tạm trú ở đường Cao Thắng, phường 13, quận 10, TPHCM. Ngày 23/5 sau khi đi từ TPHCM về nhà, có mắc mưa, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh. Sau đó bệnh nhân mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, đau họng, ho khan.

Bệnh nhân đã sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm. Đến ngày thứ 8, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Khi khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và PCR SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM bác bỏ thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong ảnh 2

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết thêm, phổi của bệnh nhân bị tổn thương rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp nặng người lớn ARDS, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch.

Hiện tại, bệnh nhân đang nằm điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp nặng người lớn ARDS, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả PCR SARS-CoV-2 dương tính. Người anh trai hiện đang điều trị tại Bệnh viện Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh đang được chuyển khẩn cấp về TPHCM để điều trị!

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tể và truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này.

Theo Đời sống
back to top