--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé một tuổi cấp cứu vì uống nhầm bột thông cống

19:29 23/04/2018

Chiều 21/1, bé Nguyễn Văn Cao Dương (Thanh Oai) đã phải cấp cứu tại BV Nhi Trung ương (Hà Nội) do uống nhầm bột thông cống.

Khoảng 15 giờ chiều 21/4, trong khi đang chơi với bà ở nhà, bé Nguyễn Văn Cao Dương (1 tuổi, Thạch Văn, Thanh Oai, Hà Nội) đã uống nhầm bột thông cống. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã kịp thời đưa bé vào khoa Hồi sức cấp cứu của BV Nhi Trung ương (Hà Nội) để cấp cứu.

Bột thông cống

Bé trai đã phải cấp cứu vì uống nhầm bột thông cống. Ảnh minh họa.

Rất may, do cấp cứu kịp thời và bột thông cống ở dạng bột nên cháu Nguyễn Văn Cao Dương chỉ bị tổn thương nhẹ ở thực quản và không nguy hại đến tính mạng.

Theo BS Nguyễn Thu Hà – khoa Hồi sức cấp cứu BV Nhi Trung ương cho biết, cháu Dương sau khi được các bác sỹ rửa thực quản, dạ dày và nội soi kiểm tra thì rất may là không bị tổn thương nhiều. Hiện cháu đã tỉnh và đang được các bác sỹ theo dõi.

Theo BS Nguyễn Thu Hà, đây là một trong rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ phải vào cấp cứu tại BV Nhi Trung ương vì uống/ăn nhầm phải các hóa chất độc hại, chất tẩy rửa… do gia đình bất cẩn trong việc cất giữ không cẩn thận khiến trẻ em bị nhầm lẫn.

Trường hợp của cháu Dương là còn nhẹ, nhiều trường hợp vào cấp cứu với tình trạng bỏng rát thực quản nặng, hay thậm chí là bỏng đến tận tá tràng. Những trường hợp đó, sau này có thể gây hẹp thực quản không ăn được hoặc không uống được nước.

Vì vậy, BS Nguyên Thu Hà khuyến cáo, các gia đình tuyệt đối không đựng hóa chất trong vỏ chai nước vì trẻ rất dễ nhầm là nước uống… Lưu ý, khi cất giữ các loại hóa chất nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc…

Theo PV (VOV)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---