--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ ở rẫy bắp

THÚY DIỄM - 15:36 06/09/2020

Một bé gái sơ sinh được phát hiện tại rẫy bắp trong tình trạng còn nguyên dây rốn, bánh nhau và trên người không có một mảnh vải che thân. Thời điểm phát hiện cháu bé đã bị bỏng rát da do cháy nắng.

Ngày 6/9, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại một rẫy bắp, vừa được người dân phát hiện và trình báo lên xã.

Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ ở rẫy bắp - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở rẫy bắp còn nguyên dây rốn và bánh nhau

Theo vị cán bộ này, vào sáng ngày 4/9, một người dân tại địa bàn xã đã nghe tiếng kêu khóc ở khu rẫy bắp tại khu vực thôn 2A, xã Ea H’leo. Sau đó, một lúc thì người này lại không còn nghe tiếng khóc nữa nên cứ nghĩ là do mèo kêu nên không kiểm tra.

Đến chiều tối cùng ngày, người dân này lại nghe tiếng kêu khóc nên quyết định đi tới tìm hiểu thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bánh nhau và trên cơ thể không có một mảnh vải che thân bị bỏ rơi.

“Ngay lập tức người này đã bế bé lên UBND xã và Hội phụ nữ xã đã nhận trách nhiệm chăm sóc bé. Do bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không có quần áo che thân nên bị nắng cháy bỏng một phần của cơ thể rất đáng thương” - vị cán bộ thông tin thêm.

Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ ở rẫy bắp - 2
Do bị bỏ ở rẫy bắp trên cơ thể không có mảnh vải quấn thân nên cháu bé bị cháy nắng

Hiện tại, sau khi được chăm sóc, sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã bình phục dần.

Được biết, đến nay vẫn chưa có ai tới nhận là người thân của cháu bé và một số người dân hiếm muộn con cái tới xin về nuôi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tại xã Ea H’leo hiện vẫn chăm sóc bé.

Và trong thời gian tới, trường hợp bé không được người thân nhận lại, cơ quan chức năng của địa phương sẽ tiến hành xác minh và xử lý vụ việc theo quy định.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---