Bé 3 tuổi ngộ độc thịt cóc

(khoahocdoisong.vn) - Trong thịt cóc chứa nhiều độc tố nên dễ gây ngộ độc. Để đề phòng ngộ độc thịt cóc có thể dẫn tới tử vong, cách tốt nhất là không ăn thịt cóc và các loại thực phẩm được chế biến từ cóc.

Bé Nguyễn Thị P. (3 tuổi, Vĩnh Phúc), còi cọc, chậm lớn nên được mẹ mua cóc làm thịt nấu cháo cho ăn. Sau 2 giờ ăn bé bị đau bụng ngày một tăng, da tím tái, nôn mửa liên tục....và lịm dần. Gia đình đưa bé đi cấp cứu mới hay bé bị hạ đường huyết do nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nguyên nhân là do ngộ độc cháo cóc.

Lời bàn: Theo BS Nguyễn Tiến Dũng, Bệnh viện Bạch Mai tình trạng bị ngộ độc, thậm chí chết do ăn thịt cóc là không hiếm bởi đây là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố.

Để đề phòng ngộ độc thịt cóc có thể dẫn tới tử vong, cách tốt nhất là không ăn thịt cóc và các loại thực phẩm được chế biến từ cóc. Đặc biệt, trong gan và mật cóc có chứa nhiều bufotoxine – một loại chất độc cực mạnh gây rối loạn hệ thần kinh và tim mạch.

N.Hà (ghi)

Theo Đời sống
Nội soi tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa

Ung thư giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Khi ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu thường vẫn còn khu trú tại vị trí khởi phát, chưa lan sang các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan xa. Điều này mang lại cơ hội cho bệnh nhân trong việc kiểm soát, điều trị căn bệnh này.
5 thói quen xấu "tàn phá" xương khớp

5 thói quen xấu "tàn phá" xương khớp

Để bảo vệ sức khỏe xương khớp một cách toàn diện, bên cạnh việc duy trì thói quen vận động, chế độ ăn uống khoa học và hạn chế thói quen xấu, thì bổ sung glucosamine là rất cần thiết.
back to top