Bật mí 3 thực phẩm kết hợp với trứng là 'thần dược' cho sức khỏe

Trứng chứa chất béo có lợi, vitellin, lecithin, vitamin, sắt, canxi, kali và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, có thể tăng cường sinh lực cho não, bảo vệ gan, thị lực và giảm mỡ máu.

Trứng hấp với thịt gà – bổ dạ dày cho trẻ em

Trẻ em ăn trứng gà hấp cùng thịt gà không những tốt cho tiêu hóa mà còn tránh tè dầm ban đêm. Nam giới ăn thường xuyên sẽ ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Món ăn này cũng có tác dụng điều kinh với phụ nữ và ngăn ngừa đục thủy tinh thể ở người già.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trứng gà tuy tốt nhưng chúng ta cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải, tốt nhất là không quá 7 quả trứng mỗi tuần. Thế nhưng, nếu bữa ăn của bạn có nhiều thịt nạc, nội tạng, hải sản và các loại thực phẩm giàu chất đạm và cholesterol cao thì nên giảm ăn trứng.

Thêm nữa, không nên ăn trứng sống mà hãy ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn. Bởi khi ăn trứng sống, có thể gặp phải tình trạng ngộ độc thực phẩm hay mắc phải các bệnh do vi khuẩn trong trứng gây ra. Hơn nữa, chất kháng biotin có trong lòng trắng trứng gà sống sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Cháo và trứng luộc – bài thuốc bổ khí cho phụ nữ

Trứng luộc chứa các vitamin và khoáng chất, kết hợp với cháo trắng dễ tiêu hoá, ngoài việc có thể bồi bổ khí huyết, còn giúp giảm mỡ trong máu đồng thời bảo vệ tốt cho gan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Món trứng luộc và cháo trắng đặc biệt phù hợp cho những người mới ốm dậy hoặc đang bị suy nhược cơ thể. Dùng món này đều đặn mỗi ngày trong 1 tuần bệnh có thể thuyên giảm.

Quả sói rừng và trứng luộc – tăng cường sinh lực cho nam giới

Quả sói rừng có thể tăng tiết gonadotropin và hoocmon sinh trưởng. Ăn kèm với trứng sẽ giúp bổ thận, nạp tinh, có tác dụng ích tinh, là “chất khử” phục hồi sinh lực. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giúp bổ thận tráng dương cho nam giới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết hợp quả sói rừng cùng trứng luộc trong mỗi bữa ăn sẽ phát huy công dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên chỉ nên ăn tối đa 5 quả trứng/ tuần.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
back to top