--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bào tử nấm Linh Chi

HÀ BÌNH - 06:15 13/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với sự hỗ trợ của Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) và Trung tâm Phân tích thí nghiệm TP Hồ Chí Minh, Dự án nấm Lim trồng trên thân gỗ của Công ty Thảo Mộc Linh (Tamoli) đã cho ra đời sản phẩm Bào tử nấm Linh Chi (thuộc dòng nấm Lim)

Với sự hỗ trợ của Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) và Trung tâm Phân tích thí nghiệm TPHCM, Dự án nấm lim trồng trên thân gỗ của Công ty Thảo Mộc Linh (Tamoli) đã cho ra đời sản phẩm Bào tử nấm linh chi (thuộc dòng nấm lim). Bào tử nấm linh chi là hệ sinh sản vô tính của nấm. Dưới mắt thường thì đó là một lớp bụi phấn màu đỏ thẫm. Nếu nhìn qua kính hiển vi sẽ thấy bào tử là một loại hạt được bao bọc bởi 2 lớp vỏ rất cứng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì bào tử nấm linh chi có chứa hơn 200 hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe. Nếu bào tử nấm linh chi ở dạng thô tự nhiên chưa được xử lý phá vỡ 2 lớp vỏ bên ngoài thì cơ thể sẽ không hấp thụ được các hoạt chất, dược tính có trong bào tử. Với nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành, bào tử nấm linh chi của Tamoli đã được phá vỡ lớp vỏ, giúp người sử dụng hấp thu được 90% dược tính có trong bào tử. Thông thường khi khai thác nấm linh chi, người ta sẽ bỏ qua việc khai thác bào tử vì công nghệ thu gom, bảo quản rất khó khăn. Đây là một trong ít dự án thực hiện thành công việc thu thập bào tử nấm linh chi, tận dụng nguồn dược liệu quý cho sức khỏe.

Bào Châu


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TPHCM: Giá bất động sản quá cao, nhà ở giá rẻ tuyệt chủng
  Kinh tế- Hữu Thông - 10:00 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, nhu cầu về nhà ở thực với giá rẻ, bình dân đang ở mức cao và là nguồn cầu chính của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc căn hộ này gần như vắng bóng trên thị trường. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp lại có nguồn cung rất lớn.
 • Nhận biết lũ quét để hạn chế thiệt hại
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:40 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, lũ quét chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Trong khi chưa thể dự báo thì người dân vẫn có thể dự đoán được thiên tai qua những diễn biến bất thường của thời tiết và các hiện tượng xảy ra trước thiên tai.
 • Trẻ 2 tuổi bị chó cắn rách vùng khí quản
  Khỏe- An Quý - 09:25 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một bé trai 2 tuổi trong lúc đang chơi với chị gái 5 tuổi cùng 2 chú chó Alaska trước nhà, bất ngờ bị chó cắn trúng cổ, gây rách khí quản.
 • Nội soi dạ dày trẻ em
  Khỏe- KT (ghi) - 09:20 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, số lượng trẻ em mắc các bệnh lý về dạ dày ngày càng gia tăng. Việc chẩn đoán và điều trị là vô cùng cần thiết trước khi để bệnh biến chứng thành càng bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng không ít bậc cha mẹ lo lắng không biết nội soi dạ dày cho trẻ em có hại không?
 • Việt Nam sẽ được 51,5 triệu USD nếu giảm 10,3 triệu tấn CO2
  Kinh tế- Đức Vinh - 09:13 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là quốc gia thứ 5 trên toàn cầu ký thỏa thuận Chi trả giảm phát thải (ERPA).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO