Apple từ chối tích hợp chatbot của Meta vào iOS 18

Theo Bloomberg, Apple đã từ chối lời đề nghị của Meta về việc tích hợp chatbot Llama của mạng xã hội này vào iPhone từ nhiều tháng trước do lo ngại vấn đề bảo mật quyền riêng tư người dùng.

Apple và Meta đã thảo luận về khả năng hợp tác liên quan đến các tính năng AI. Cụ thể hơn, có vẻ như Meta muốn đưa chatbot AI của riêng mình vào iOS 18 – nhưng cuối cùng Apple đã từ chối hợp tác này.

Theo nguồn tin riêng của Bloomberg cho biết Apple đã từ chối đề xuất tích hợp chatbot AI của Meta với iOS “vài tháng trước.” Báo cáo cho biết cả hai công ty đã có “các cuộc thảo luận sơ bộ” về một thỏa thuận diễn ra cùng thời điểm Apple đang theo đuổi quan hệ hợp tác với OpenAI và Google.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin công ty mẹ Facebook đã tổ chức các cuộc thảo luận với Apple về việc tích hợp mô hình AI tạo sinh của Meta vào Apple Intelligence - bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) sắp có mặt trên iPhone, iPad và Mac.

Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận, cả hai không thảo luận về việc tích hợp chatbot Llama của Meta trong quan hệ đối tác AI và chỉ tổ chức các cuộc đàm phán ngắn vào tháng 3.

Apple từ chối tích hợp chatbot của Meta vào iOS 18. Ảnh minh họa

Apple từ chối tích hợp chatbot của Meta vào iOS 18. Ảnh minh họa

Apple quyết định không tiếp tục thỏa thuận một phần vì công ty không đồng ý với chính sách quyền riêng tư của Meta. Báo cáo cho biết: “Apple hiện không có kế hoạch tích hợp Llama”.

Tại WWDC 2024, Apple đã công bố hợp tác với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào Siri và Apple Intelligence trong iOS 18. Khi AI của Apple không có khả năng trả lời một câu hỏi, người dùng sẽ được nhắc xem họ có muốn ChatGPT trả lời câu hỏi đó hay không. Apple cho biết sẽ có thêm nhiều nền tảng AI được bổ sung trong tương lai để người dùng có thể chọn những gì phù hợp nhất với mình.

Apple chọn OpenAI làm lựa chọn đầu tiên vì họ tin rằng ChatGPT là chatbot AI tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, thỏa thuận với Google vẫn nằm trong kế hoạch tương lai.

Apple Intelligence sẽ ra mắt vào cuối năm nay như một phần của bản cập nhật iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Nó sẽ có sẵn đầu tiên bằng tiếng Anh Mỹ, dành cho các mẫu iPhone 15 Pro, iPad và Mac có chip M1 trở lên. Hỗ trợ cho các ngôn ngữ và khu vực bổ sung sẽ được triển khai dần dần theo thời gian.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
back to top